6 năm trước

Hiểm họa khôn lường từ dịch vụ ăn uống bên lồng nuôi thú

Dantin - Thời gian gần đây nhiều người đến thăm quan du lịch tại công viên Thủ Lệ không khỏi ngỡ ngàng khi xuất hiện dịch vụ bán đồ ăn thức uống ngay trên những lồng nuôi nhốt thú.

Dantin - Thời gian gần đây nhiều người đến thăm quan du lịch tại công viên Thủ Lệ không khỏi ngỡ ngàng khi xuất hiện dịch vụ bán đồ ăn thức uống ngay trên những lồng nuôi nhốt thú.

Dạo một vòng tại công viên theo quan sát của phóng viên chúng tôi các bàn ăn bằng lồng nuôi thú được cấu tạo gồm các thanh inox được bịt kín có chiều rộng khoảng 80cm, chiều dài khoảng hơn 1 mét, xung quanh được sắp các dãy ghế cho khách hàng ngồi vừa ăn, uống nước. Bên trong lồng được nhốt các con vật như, khỉ con, thỏ, chuột cảnh, chồn nhung… Cứ như thế các khác hàng vừa  ăn uống, vừa trêu đùa với các con vật.


Ăn uống bên lồng nuôi thú, dịch vụ mới tại công viên Thủ Lệ

Trong công viên có hàng chục loại trò chơi nhưng dịch vụ mới có vẻ ăn khách hơn cả thu hút được rất nhiều em thiếu nhi và các bậc phụ huynh, có bốn đến năm chiếc lồng nhưng vây quanh đó là hàng chục em nhỏ thích thú khi vừa ăn vừa đút cho các con vật cưng cùng thưởng thức.


Thú dữ thành vật trêu đùa cho trẻ em, nguy hiểm có thể xẩy ra bất kì lúc nào

Dịch vụ mới lạ thu hút được nhiều người, nhưng cũng ấn chứa rất nhiều hiểm họa và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Có mặt tại một điểm kinh doanh bàn ăn bằng lồng nuôi thú ở giữa công viên theo quan sát của phóng viên có một chú khỉ con được buộc dây xích ở cổ và cho ngồi trong một chiếc chậu, cạnh đó là có hai em nhỏ không có người lớn đi kèm ngồi đưa bim bim cho chú khỉ ăn, khi hết bim bim chú khỉ dơ bàn tay sắc ngọt của mình vươn ra với tới tát vào má của cháu bé, rất may do sợi dây ngắn nên chú khỉ đã không với tới nơi, cháu bé sợ hãi đến nỗi khóc um và mặt tái mét.

Đi khắp công viên những lồng nuôi và trưng bày khỉ luôn có tấm biển lớn “thú dữ cấm đến gần” nhưng không hiểu tại sao trong lĩnh vực kinh doanh mới lạ này thú không những không được nhốt trong lồng mà còn đưa ra cho trẻ em trêu đùa một cách rất tự nhiên.


Các em nhỏ vô tư ăn uống bên lồng nuôi thú

Chưa dừng lại ở đó những con thỏ, con chuột đưa ra để mãn nhãn “thượng đế” dỗ dành các cháu nhỏ ăn uống theo kiểu “thiên nhiên” cũng tiềm ấn nhiều nguy cơ mất vệ sinh và cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm nhiễm. Bằng mắt thường cũng không khó để nhận biết những con thỏ nhốt trong lồng trưng bày đang đến kì thay lông các nhúm lông xù lên thỉnh thoảng những cơn gió nhẹ thổi lông vương vãi khắp nơi, chưa kể bên dưới chuồng nuôi là phân do các con vật này thải ra không được chủ lau dọn thường xuyên nên rất mất vệ sinh. Nhưng đối ngược với điều đó thì bên trên lồng những đứa trẻ vẫn được các bậc phụ huynh vô tư cho ăn những thìa cháo, chiếc xúc xích và những gói bim bim mà không hề lo nghĩ.


Lông, phân và các vi sinh vật gây hại có thể xâm nhập vào cơ thể bé bất kì lúc nào

Theo những người dân thường xuyên có mặt tập thể dục tại công viên Thủ Lệ cho biết dịch vụ đặt bàn ngồi ăn uống bằng chuồng nuôi thú mới xuất hiện cách đây chừng 2 tháng đổ lại, hình thức kinh doanh lạ này mở ra chú yếu phục vụ các “thượng đế” nhí và rất được khách hàng ưa chuộng. Chị Lê Hoài một người thường xuyên có mặt tại công viên thú lệ cho biết: “Tôi thấy dịch vụ này cũng mới mở thôi, các bậc phụ huynh cứ dắt trẻ nhỏ vào đó chơi rất đông nhưng tôi thây hết sức nguy hiểm, thứ nhất là do thú tấn công, thứ hai là các loại côn trùng vi khuẩn ở trong lông và phân thải ra đưa trẻ vào đó ăn uống nếu không may vi khuẩn xâm nhập vào cơ thế non nớt của các cháu thì nguy”

Việc kinh doanh dịch vụ ăn uống bên lòng nuôi thú ẩn chứa rất nhiều hiểm họa. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng như ban quán lý công viên cần sớm kiểm tra và giải quyết triệt để vấn đề trên.

Sỹ Thành

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa: