8 tháng trước

HLV Nga bác thông tin giăng bẫy để thắng đậm Ảrập Xêút

Chiến thắng 5-0 của Nga trước Ảrập Xêút đang gây bất ngờ cho cả giới chuyên môn lẫn người hâm mộ.

 Kết quả 5-0 nghiêng về Nga trong trận khai mạc World Cup 2018 gặp Ảrập Xêút là kết quả có phần bất ngờ. Đại diện châu Á hiện hơn Nga ba bậc trên bảng FIFA (67-70). Trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu, đội bóng của HLV Cherchesov cũng gây lo ngại với bảy trận liền chỉ hòa và thua.

Khi được hỏi về khả năng giăng bẫy tâm lý khiến Ảrập Xêút chủ quan, HLV Cherchesov bác bỏ: ''Để đùa ai đó là điều rất khó, ngay cả với những cầu thủ bậc thầy như của chúng tôi. Chúng tôi không đùa ai cả. Chúng tôi chỉ đang làm công việc của mình với sự hiểu biết rõ ràng về những gì được kỳ vọng ở chúng tôi''.

HLV Cherchesov (trái) chúc mừng học trò sau một pha ghi bàn. Ảnh: Reuters

Ba điểm có được trong trận khai mạc là nền tảng quan trọng để Nga tiến lên trên con đường vào vòng 1/8. Để không sảy chân, thầy trò HLV Cherchesov cần tiếp tục chơi tốt trong hai trận gặp Ai Cập và Uruguay.

HLV Cherchesov nói: ''Chúng tôi đang đi đúng hướng, nhưng chúng tôi cần quên đi trận đấu vừa qua và tập trung cho trận tiếp theo''.

Nga chưa bao giờ vượt qua vòng bảng World Cup từ khi tách khỏi Liên bang Xô Viết (dự giải vào năm 1994, 2002 và 2014). Tại Euro, thành tích cao nhất của ''chú gấu'' là vào bán kết, năm 2008.

Theo vnexpress

Từ khóa: