8 năm trước

Hội ngộ tình đầu sau 42 năm nhờ Facebook

Dantin - Bằng cách "add friend", ông Hugh Forsythe (60 tuổi, Scotland) đã tìm lại được mối tình đầu của mình 42 năm xa cách.

Dantin - Bằng cách "add friend", ông Hugh Forsythe (60 tuổi, Scotland) đã tìm lại được mối tình đầu của mình 42 năm xa cách.

Ông Hugh Forsythe đã gặp bà Maureen trong một bữa tiệc tối thứ 7 năm 1970 tại Troon, một thị trấn ven biển Scoland. Họ đã yêu nhau và hẹn hò trong 4 tháng, nhưng cuối cùng, bà Maureen đã quyết định chia tay mà không nói lý do. Sau đó, cả hai người đã kết hôn và có cuộc sống riêng của mình.

Hội ngộ tình đầu sau 42 năm nhờ Facebook

Nhờ Facebook, ông Hugh Forsythe đã tìm lại được mối tình đầu của mình

Tình cờ trong một cuộc gặp với một người họ hàng xa vào mùa hè năm 2011, ông Hugh được biết bà Maureen cũng đã ly hôn với người chồng Dugald Stewart, nhưng vẫn giữ nguyên tên của mình. Lúc đó, ông Hugh góa vợ được gần 3 năm và đã lên chức ông nội, nhưng ông vẫn nhớ về Maureen - mối tình đầu dang dở của mình. Ông đã quyết định: "Như thế đã quá đủ cho mình tìm lại nàng".

Thế là ông Hugh đã đăng nhập vào mạng xã hội Facebook và gửi tin nhắn cho tất cả các quý bà có tên là Maureen. Cuối cùng, ông cũng nhận được tin nhắn hồi âm của "người trong mộng": "Có phải ông là Hugh Forsythe? Ông có một anh ruột sống ở Barassie đúng không?" Và ông sung sướng trả lời: "Vâng bà Maureen, là tôi đây!"

Hội ngộ tình đầu sau 42 năm nhờ Facebook

Sau 42 năm xa cách, họ đã hội ngộ và trở thành vợ chồng.

Sau đó, họ đã cùng nhau trở lại Troon, nơi hai người gặp nhau lần đầu. Bản thân bà Maureen, giờ đã 62 tuổi, cũng không quên được tình yêu giữa hai người. Trong buổi hội ngộ, bà mới chia sẻ rằng mặc dù rất yêu ông nhưng không nói ra vì còn bà sợ gắn bó với một người đi biển như ông. Cuối cùng, sau 42 năm xa cách, hai người đã tái ngộ và tổ chức đám cưới trước Giáng sinh vài ngày.

Bà Maureen cho biết: "Tôi không bao giờ nghĩ sẽ gặp lại mối tình đầu của mình, nhưng Facebook đã lại tác thành cho chúng tôi". Hiện hai người chuyển về sinh sống tại thị trấn Troon cùng một cháu trai 11 tuổi và một cháu bé khác mới 7 tháng tuổi.

Hải Hà

Từ khóa: