11 tháng trước

Hội trường Đại học Y Dược cháy do chập điện hệ thống điều hòa

Vào 10h30 trưa 25/7, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại hội trường tầng 1 trường Đại học Y Dược - Đại học Huế (đường Ngô Quyền, TP Huế). Nguyên nhân được xác định là do sự cố chập điện hệ thống điều hòa.

Theo ban quản lý của nhà trường cho biết, vào khoảng thời gian trên, một số sinh viên đã phát hiện có mùi khét bốc ra từ hội trường tầng 1 dãy nhà B ở trường Đại học Y Dược.

Khi đội ngũ bảo vệ và quản lý nhà trường tới thì ngọn lửa đã bùng lên trần nhà hội trường ở vị trí các cửa gió điều hòa rồi lan ra xung quanh. Ngay lập tức hệ thống chuông cảnh báo và thông báo chính thức trên hệ thống loa của nhà trường đã được phát đi.

Hội trường Đại học Y Dược cháy do chập điện hệ thống điều hòa

Vị trí cháy nghi xuất phát từ điều hòa trên trần hội trường tầng 1

Các cán bộ nhà trường và sinh viên đã điện thoại cho lực lượng Cảnh sát PCCC và khuân các hóa chất phòng thí nghiệm, bình oxy ra ngoài, tránh khả năng cháy nổ thêm.

Sau khi nắm bắt thông tin, Cảnh sát PCCC Thừa Thiên Huế đã điều 2 xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Khoảng nửa tiếng sau, đám cháy được dập tắt.

Rất may thời điểm trên không có giảng viên và sinh viên tại đây. Qua nhận định bước đầu của lực lượng Phòng cháy Chữa cháy, đám cháy bắt nguồn từ sự cố chập điện hệ thống điều hòa ở hội trường tầng 1 nhà B ở trường Đại học Y Dược.

Tuyết Nhung
Theo Công Lý

Từ khóa: