5 năm trước

Hơn 170 công ty sẽ tham gia Hội chợ Thủy sản Quốc tế 2014

Hội chợ-Triển lãm quốc tế Thủy sản Việt Nam (Vietfish 2014) sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến 8/8 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh, trên tổng diện tích gần 10.000m2.


Chế biến thủy sản xuất khẩu. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Đây là hội chợ có quy mô lớn nhất của ngành thủy sản Việt Nam, được tổ chức thường niên kể từ năm 1998.

Hội chợ năm nay dự kiến sẽ thu hút trên 170 công ty trong và ngoài nước cùng tham gia, với hơn 300 gian hàng đăng ký bày bán và giới thiệu sản phẩm; trong đó có các công ty đến từ Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan, Singapore, Indonesia và các nước châu Âu, hiện đang là những đối tác thương mại hàng đầu của thủy sản Việt Nam.

Hội chợ Vietfish do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) tổ chức, với mong muốn tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và xuất khẩu thủy-hải sản. Hội chợ cũng là nơi để các doanh nghiệp trao đổi thông tin và tăng cường hợp tác làm ăn, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc xây dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế.

Theo thông tin từ Ban tổ chức hội chợ, thay vì định kỳ tổ chức vào tháng Sáu hàng năm, bắt đầu từ năm nay, hội chợ Vietfish sẽ được cố định tổ chức vào tháng Tám, vì tháng Sáu là thời điểm thường diễn ra các hội chợ thủy sản lớn và quan trọng trên thế giới như Hội chợ thủy sản Boston (Mỹ), Hội chợ thủy sản Brussels (Bỉ), Hội chợ Foodex (Nhật Bản)... khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian tham gia nhiều hội chợ tại các quốc gia khác nhau.

Một điểm khác biệt nữa của hội chợ năm nay là cách thức bố trí các gian hàng. Thay vì bố trí nhiều gian hàng nhỏ lẻ, năm nay, Ban tổ chức đã bố trí một gian hàng chung, với mặt bằng rộng, dành riêng cho các doanh nghiệp trong nước giới thiệu và quảng bá các sản phẩm thủy, hải sản và thực phẩm nói chung.

Điều này được hy vọng sẽ tạo thuận lợi cho khách tham quan, giúp các doanh nghiệp trong nước dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng và các bạn hàng quan tâm. Đây cũng chính là điểm nhấn của Vietfish 2014, tập trung cho thị trường nội địa, bên cạnh các mục tiêu củng cố và mở rộng xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Dự kiến, bên cạnh các hoạt động giới thiệu sản phẩm tại hội chợ, Vietfish 2014 còn có các hội nghị, hội thảo chuyên ngành, với sự tham gia của nhiều học giả quốc tế có uy tín từ Tổ chức quản lý Bộ tiêu chuẩn về nông trại được công nhận quốc tế dành cho việc Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GlobalGAP), Liên minh nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA), Quỹ bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF) và VASEP.

Diệu Linh
theo Vietnam+

Từ khóa: