6 tháng trước

Hồng nhập ngoại giá cao ‘đổ xô’ về Việt Nam, nhà giàu chi tiền triệu mua ăn Tết

Hồng nhập ngoại đang bán tại Việt Nam chủ yếu đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ ... với đủ chủng loại, giá có loại lên tới gần triệu đồng/kg.

Đa dạng loại hồng nhập ngoại giá cao

Khảo sát của PV tại một số cơ sở bán trái cây nhập khẩu cho thấy, càng thời điểm cận Tết Nguyên đán, các loại hoa quả nhập khẩu về càng nhiều với chủng loại vô cùng phong phú.

Một trong những loại quả nhập khẩu được nhập về nhiều phục vụ mùa mua sắm Tết là quả hồng. Trong đó có thể kể đến hồng đen của Nhật Bản, hồng Tây Ban Nha, hồng giòn Mỹ, hồng treo dẻo một nắng Hàn Quốc, hồng giòn Hàn Quốc, hồng dẻo thái lát Hàn Quốc và hồng dẻo Sangju Hàn Quốc.

Các loại quả hồng, hồng sấy đều vô cùng hấp dẫn và ngon mắt. Tuy nhiên, do “hiếm có khó tìm” mà những loại hồng này có mức giá khá cao, từ 240 nghìn đến 750 nghìn đồng/kg.

hong nhap ngoai gia cao do xo ve viet nam nha giau chi tien trieu mua an tet

Loại hồng mật đen Nhật Bản có giá cao trên thị trường Việt.

Đơn cử, loại hồng mật đen đến từ Nhật Bản đang có giá cao nhất. Tham khảo tại một shop hoa quả nhập khẩu ở Hà Nội giá là 750 nghìn đồng/kg.

Theo giới thiệu của người bán, đây là loại hồng giòn ngon nhất, không chỉ tại Nhật Bản mà cả thế giới với hương vị đặc biệt, lớp vỏ siêu mỏng và phần ruột ngọt đậm đà.

Một thùng hồng mật Nhật Bản thường từ gần 2kg với khoảng 5-6 quả/thùng. Như vậy, tính ra người mua sẽ phải chi hơn 11 triệu đồng để mua một thùng hồng mật Nhật Bản.

Trong khi đó, hồng giòn xuất xứ từ vùng California (Mỹ) đang được rao bán với giá từ 400 nghìn đến 600 nghìn đồng/kg; hồng giòn Nhật Bản khoảng 480 nghìn đồng/kg; hồng giòn Tây Ban Nha hơn 300 nghìn đồng/kg và hồng giòn Hàn Quốc khoảng 280 nghìn đồng/kg.

Lâm Anh

Theo VietQ

Từ khóa: