khoảng 1 năm trước

Huế: Huy động lực lượng dập tắt đám cháy rừng thông

Vào khoảng 10 giờ ngày 23/6, một đám cháy bùng phát tại khu đồi thông sát cạnh Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, phường An Tây - TP. Huế. Lực lượng chức năng đã được điều động đến hiện trường để dập lửa

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, đơn vị chủ quản, lực lượng công an thành phố Huế và Cảnh sát PCCC, chính quyền địa phương, dân phòng và nhiều người dân tích cực phối hợp chữa cháy. Tuy nhiên, do gió thổi mạnh, kèm theo thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, nên đám cháy lan rộng, với tốc độ rất nhanh.

Vụ cháy rừng bùng phát giữa trưa, sau đó lan rộng

Có mặt tại hiện trường, Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Văn Thành đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tập trung chữa cháy, khắc phục hậu quả. Đến 13 giờ cùng ngày, đám cháy đã được không chế. Thiệt hại ban đầu cho thấy hàng trăm gốc thông bị cháy rụi với diện tích khoảng 2 ha.

Đến 14h chiều, các lực lượng tiếp tục khống chế một vài điểm cháy nhỏ để ngăn ngừa nguy cơ lửa bùng phát trở lại, đồng thời, tập trung làm mát cho số diện tích rừng thông vừa bị cháy.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường dập lửa

Vụ cháy gây thiệt hại khoảng 2ha rừng thông, với hàng trăm cây thông hàng chục năm tuổi bị cháy

Cơ quan chức năng khuyến cáo trong mùa nắng nóng người dân hết sức nêu cao tinh thần cảnh giác phòng cháy rừng, tránh hút thuốc, thắp hương đặc biệt là đột vàng mã nơi có rừng dễ cháy.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Ngọc Minh
Theo Công Lý 

Từ khóa: