7 năm trước

Hương Thảo "đụng độ" nàng tiên cá Got Talent Thái Lan

Nhờ ca khúc trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Nàng tiên cá" mà cả hai cô gái đều lọt vào vòng bán kết.

Nhờ ca khúc trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Nàng tiên cá" mà cả hai cô gái đều lọt vào vòng bán kết.

Khán giả Vietnam's Got Talent từng rất ngỡ ngàng trước một giọng hát trong trẻo, có thể hát như nhạc kịch của thí sinh Nguyễn Hương Thảo đến từ Hà Nội khi chọn ca khúc "Part of Your World" (bài hát trong phim hoạt hình Nàng tiên cá), phát sóng vào ngày 29/2. Nguyễn Hương Thảo khi đó đã nhận được sự đồng ý hoàn toàn của 3 vị giám khảo để tranh tài ở vòng bán kết. Thậm chí có thể thấy giám khảo Thành Lộc còn "há miệng ngẩn ngơ", Huy Tuấn bất ngờ, Thúy Hạnh mãn nguyện về phần trình diễn này.

"Nàng tiên cá" Hương Thảo

Nhưng thật bất ngờ là trong cuộc thi Thailand's Got Talent diễn ra năm 2011, một thí sinh nữ cũng chạc 20 tuổi đã chọn ca khúc này để thể hiện. Và thí sinh này đã đi đến vòng chung kết.

Điều khác biệt giữa hai thí sinh là khả năng trình diễn bằng hình thể. Thí sinh Thái Lan linh hoạt hơn từ trang phục đến các vũ điệu, lôi cuốn người nghe vào câu chuyện của bài hát. Trong khi đó, Hương Thảo lại nghiêng về khoe chất giọng phù hợp với kiểu nhạc kịch, mộc mạc và giản dị hơn nhưng cũng vì thế kém sinh động hơn.

"Nàng tiên cá" Thái Lan

Qua đó cho thấy, việc chọn những bài hát nổi tiếng thế giới bằng tiếng Anh không phải là cá biệt ở cuộc thi Vietnam's Got Talent mà có ở nhiều phiên bản Got Talent trên thế giới. Điều quan trọng là người thể hiện có thật sự tài năng và giám khảo có nhận ra tài năng đó hay không?

Cùng xem và so sánh khả năng sáng tạo giữa hai thí sinh:

Phần trình diễn của Hương  Thảo

Phần trình diễn của "Nàng tiên cá" Thái Lan


Minh Nhật
Theo Giaoducvietnam

Từ khóa: