4 năm trước

iOS 9.3 tiếp tục gặp sự cố, gây lỗi iPhone 6S và 6S Plus

Vừa phát hành được chẳng bao lâu, iOS 9.3 đã liên tục gặp sự cố và trở thành bản cập nhật iOS lỗi nhiều nhất trong những ngày đầu phát hành.

Sau khi iOS 9.3 khiến một số chủ sở hữu iPad cũ báo cáo khiến máy trở thành cục gạch, một vấn đề khác đang được xuất hiện liên quan đến các liên kết web trong Safari, Mail, Messages và ứng dụng khác bị hỏng. Thông tin này được đăng tải trên trang diễn đàn hỗ trợ của Apple với hàng trăm bài viết từ phía người dùng báo cáo về lỗi.

 


Chưa bao giờ Apple phải đau đầu với hàng loạt lỗi xảy ra với iOS như hiện nay

 

Nguyên nhân chính xác về vấn đề vẫn chưa được đưa ra, nhưng dường như vấn đề hiện đang xảy ra với iPhone 6S hoặc 6S Plus. Khi cố gắng truy cập vào một liên kết trang web từ các ứng dụng, hoặc không có phản ứng, hoặc ứng dụng bị đóng hoặc bị treo.

Không phải chỉ có các ứng dụng của Apple bị ảnh hưởng, bởi một số thành viên diễn đàn hỗ trợ của Apple đề cập không thể mở liên kết trong cả Safari lẫn Chrome. Một số người dùng lưu ý rằng việc khai thác để mở liên kết đã không đáp ứng, và trong một số trường hợp khiến ứng dụng bị sập. Nhiều người cho rằng nguyên nhân vấn đề có thể liên quan đến tính năng 3D Touch có trên những iPhone mới nhất.

Đáng chú ý hơn, một số lượng nhỏ người dùng nói rằng họ đang gặp vấn đề này khi chưa cập nhật lên iOS 9.3 mà vẫn còn ở iOS 9.2.1. Kết hợp các vấn đề này có thể xem nguyên nhân gây ra lỗi này là những trường hợp rất phức tạp.

Hiện Apple chưa có phản ứng nào về vấn đề, nhưng có lẽ công ty sẽ xem xét kỹ để tiến hành tung bản sửa lỗi cho khách hàng của mình trong thời gian sớm.

Kiên Trung
theo Công lý

Từ khóa: