5 tháng trước

Khách sạn Nesta Cần Thơ có được xếp hạng 4 sao?

Dù chưa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ thẩm định, công nhận, Khách sạn Nesta Cần Thơ vẫn quảng cáo với khách hàng là khách sạn 4 sao!

Quảng cáo trên trang web chính thức https://nestahotel.com.vn vào thời điểm đầu tháng 8, Khách sạn Nesta Cần Thơ khẳng định đã đạt tiêu chuẩn 4 sao. Cụ thể, trang này viết: “Được ví như con thiên nga trắng, khách sạn Nesta Cần Thơ nằm trên chiếc phà cổ của thành phố Cần Thơ, đặc điểm nổi bật của dòng sông Hậu. Với sự đầu tư kỹ lưỡng,các trang thiết bị tiện nghi hiện đại và sang trọng khách hàng sẽ được tận hưởng một dịch vụ tuyệt vời trên cả sự mong đợi kết hợp với không khi trong lành, yên tĩnh bên dòng sông xinh đẹp”.

Khách sạn Nesta - địa chỉ 9C Trần Phú, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
Khách sạn Nesta - địa chỉ 9C Trần Phú, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Tương tự, trên các trang web hỗ trợ tìm kiếm và đặt phòng khách sạn như: Booking.com, Traveloka.com, Agoda.com, Mytour.vn… cũng dùng nhiều từ “có cánh” quảng cáo khách sạn này đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Trên trang Booking.vn cùng thời điểm nhận phòng và trả phòng, giá tại khách sạn Nesta chỉ chênh lệch gần 60.000 vnđ so với giá phòng khách sạn 4 sao trên cùng địa bàn. Tìm đến khách sạn Nesta để trải nghiệm những dịch vụ như trên quảng cáo với giá 1.066.000 vnđ cho một đêm nghỉ.

Một khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ tại khách sạn nói trên phàn nàn: “Tôi nhìn bề mặt tường của khách sạn được ốp gỗ, tưởng sẽ đem lại cảm giác sang trọng, hiện đại. Tuy nhiên, gỗ ốp ẩm thấp xuất hiện rất nhiều nấm mốc đen, bề mặt gỗ bong tróc do điều kiện vệ sinh không đảm bảo. Bên trong phòng nghỉ không được cách âm, có thể nghe rõ tiếng người nói chuyện bên ngoài hành lang ảnh hưởng đến khách khi nghỉ ngơi. Ổ cấm điện không có nắp đậy khi có sự cố về điện hết sức nguy hiểm cho khách lưu trú”.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết: “Hiện tại, khách sạn Nesta Cần Thơ đang bổ sung các dịch vụ, tiêu chuẩn và hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Khi nhận được hồ sơ đề nghị chính thức, chúng tôi sẽ tổ chức khảo sát thực tế và tiến hành các bước thẩm định công nhận theo quy định”.

Nói như vậy, khách sạn Nesta vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền xếp hạng. Việc quảng cáo với khách hàng là khách sạn hạng sang 4 sao đồng thời thu tiền theo hạng sao quảng cáo, trong khi dịch vụ vẫn còn nhiều bất cập… có phải là đang lừa dối khách hàng? Nghi vấn trên rất cần được cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Báo Đời sống và Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc!

Hồng Nhi
Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Từ khóa: