8 năm trước

Khi Lamborghini Aventador rơi vào tay hãng độ Mansory

Kết quả là một mẫu siêu xế độ sở hữu công suất và tính năng hoạt động "khủng".

Kết quả là một mẫu siêu xế độ sở hữu công suất và tính năng hoạt động "khủng".

Đến với triển lãm Geneva năm nay, hãng độ Mansory nổi tiếng toàn thế giới đã giới thiệu một siêu phẩm hoàn toàn mới dựa trên "bò mộng" Lamborghini Aventador LP700-4. Có thể nói, đây là hãng độ đầu tiên công bố gói nâng cấp với hàng loạt chi tiết bằng sợi carbon dành riêng cho siêu xe thể thao nước Ý.

Ngay từ khi xuất xưởng, Lamborghini Aventador LP700-4 đã được đánh giá cao về mặt thiết kế thẩm mỹ. Thế nhưng, hãng Mansory dường như vẫn chưa hài lòng. Vì thế, hãng độ của Đức đã bổ sung phần mũi tái thiết kế với hốc gió lớn hơn cho Aventador LP700-4. Mục đích của hãng Mansory là cải thiện khả năng tản nhiệt cho mũi xe. Bên cạnh đó, còn phải kể đến dải đèn chiếu sáng ban ngày kết hợp với cánh gió trước mới và nắp capô khác biệt.

Tiếp đó, hãng Mansory nới chiều rộng của xe thêm 40 mm trước và 50 mm sau. Ngưỡng cửa bên thiết kế mới cũng xuất hiện trên Aventador độ của Mansory. Phía sau, siêu phẩm độ đi kèm chắn bùn mới và cánh gió đuôi. Cuối cùng là trần xe và nắp khoang động cơ được chế tạo từ sợi carbon nhẹ mà bền.

Nhờ bộ quản lý động cơ được tối ưu hóa và hệ thống xả tính năng cao, cả công suất đầu ra lẫn thời gian tăng tốc đều tăng lên. Cụ thể, khối động cơ V12 có thể sản sinh công suất 754 mã lực tại 8.300 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 750 Nm tại 6.000 vòng/phút sau khi qua tay hãng Mansory. Sức mạnh mới cho phép Aventador độ tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 355 km/h.

Tương xứng với những chỉnh sửa dành cho động cơ là bộ lazăng siêu nhẹ, có kích cỡ 9 x 20 và 13 x 21. Bộ lốp VA 255/30 ZR20 và HA 345/25 ZR21 bọc bên ngoài lazăng để đồng hành cùng Aventador độ trên từng cây số.

Về nội thất, hãng Mansory cũng không quên tinh chỉnh với bộ ghế bọc da, bảng táp-lô và vô lăng thể thao mới. Ngoài ra, hãng Mansory còn cung cấp thêm bộ bàn đạp bằng nhôm chống trượt và các phụ kiện làm từ sợi carbon thật cho Lamborghini Aventador LP700-4.

Tất cả đã tạo nên một "bò mộng" hầm hố và mạnh mẽ hơn hẳn.

Theo AutoPro

Từ khóa: