khoảng 1 năm trước

Gian lận thi cử ở Hà Giang: Sau phanh phui quyết liệt là gì?

Muốn giáo dục đi đúng hướng thì phải triệt tiêu những nhu cầu xã hội giả tạo và hình thức.

khoảng 1 năm trước

Hải Phòng: Học sinh đoạt giải nhất quốc tế được thưởng 500 triệu đồng

Học sinh nếu đoạt giải nhất quốc tế sẽ được thưởng 500 triệu đồng, giải nhì 400 triệu đồng, giải ba 300 triệu đồng, giải tư 200 triệu đồng và giải khuyến khích 100 triệu đồng.

khoảng 1 năm trước

Bộ Công an phối hợp xác minh vụ điểm thi bất thường ở Hà Giang

Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp (Công an tỉnh Hà Giang) cho hay, một số đơn vị thuộc Bộ Công an cùng tham gia với đoàn công tác của Bộ Giáo dục liên quan vụ việc tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang. Công an tỉnh Hà Giang có nhiệm vụ phối hợp.

khoảng 1 năm trước

Đã dự báo vẫn bất ngờ

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 có đến 83% thí sinh có điểm môn Lịch sử dưới trung bình. “Thảm họa” này dù đã được báo trước nhưng vẫn gây bất ngờ! Vì sao vậy?

khoảng 1 năm trước

Đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm về điểm thi cao bất thường ở Hà Giang

Qua xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm khiến điểm thi THPT quốc gia cao bất thường ở Hà Giang. Hiện nay cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh thêm các chứng cứ để củng cố và khi nào có kết quả thì sẽ xử lý theo các quy định của pháp luật.

khoảng 1 năm trước

Nhiều phụ huynh muốn làm rõ nghi vấn bất thường về điểm thi ở Hà Giang

Nghi vấn điểm thi bất thường ở Hà Giang đang khiến không ít phụ huynh và thí sinh cả nước cảm thấy bất an và không công bằng. Trước sự việc đó, Bộ GD-ĐT đã cử đoàn công tác trực tiếp lên để phối hợp làm rõ.

khoảng 1 năm trước

Quảng Ninh: Đưa nội dung mất cân bằng giới tính vào giảng dạy trong trường học

Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế) phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã đưa nội dung mất cân bằng giới tính khi sinh vào giảng dạy trong các trường học.

khoảng 1 năm trước

Vụ điểm thi bất thường ở Hà Giang: Lãnh đạo tỉnh nói gì?

Ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 của Hà Giang thừa nhận, điểm thi THPT quốc gia 2018 có bất thường và địa phương cũng đã trao đổi với Bộ GD&ĐT.

khoảng 1 năm trước

Tạo thói quen đọc sách từ thư viện tiểu học

Trường học được xem là một trong ba môi trường quan trọng nhất trong việc hình thành thói quen đọc sách, đặc biệt với lứa tuổi tiểu học - độ tuổi bắt đầu tiếp xúc với sách. Tuy nhiên thực tế hiện nay, môi trường đọc sách trong các trường tiểu học vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

khoảng 1 năm trước

Cà Mau lùi thời hạn chấm dứt hợp đồng với 264 giáo viên

Ngày 15/7, Sở GD-ÐT Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất lùi thời gian chấm dứt hợp đồng đối với 264 giáo viên hợp đồng đến ngày 1/9 (trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thông báo phải chấm dứt hợp đồng lao động đối những giáo viên này trước ngày 1/7).

khoảng 1 năm trước

Quảng Nam: 24 thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018

Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa đưa ra quyết định miễn thi và đặc cách xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 cho 24 thí sinh trên địa bàn tỉnh.

khoảng 1 năm trước

‘Giáo sư quần đùi’ Trương Nguyện Thành: Thất bại hôm nay không có nghĩa bạn sẽ thất bại trong tương lai

“Giáo sư quần đùi” Trương Nguyện Thành đã chia sẻ câu chuyện của chính cuộc đời ông để gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời.

khoảng 1 năm trước

Mổ xẻ những bức xúc khi phụ huynh chạy vạy lo cho con vào lớp 10 trường công lập

Sau cuộc “đổ bộ” ồ ạt vào các trường ngoài công lập nhằm mục đích giữ chỗ là chính, phụ huynh lại hối hả xin rút hồ sơ và tiền đặt cọc để quay về trường công lập sau khi công bố điểm chuẩn. Chưa năm nào tuyển sinh lớp 10 Hà Nội lại căng thẳng như vậy khi đến thời điểm này vẫn chưa ngã ngũ chuyện “đặt cọc,

khoảng 1 năm trước

Nghị lực vượt khó của 3 chị em sinh ba đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT quốc gia tại Thanh Hóa vừa qua, 3 chị em gái ruột Dương – Thùy – Linh sinh cùng năm 2000 đều đạt điểm khá cao và cùng với ước mơ được bước vào giảng đường đại học.

khoảng 1 năm trước

Việt Nam giành 6 huy chương tại Olympic Toán học quốc tế năm 2018

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 59 năm 2018 được tổ chức tại Ruamnia, đội tuyển quốc gia Việt Nam giành 6 huy chương, gồm 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

khoảng 1 năm trước

Trường Mầm non Trung Kiên – môi trường giáo dục mang đẳng cấp quốc tế ở Hà Tĩnh

Trường mầm non Quốc tế Trung Kiên là môi trường giáo dục lý tưởng, một sự lựa chọn tuyệt vời cho con yêu của bạn. Phương pháp giáo dục hướng tới việc đặt nền tảng, hứng thú và nhu cầu của trẻ lên trên hết.

khoảng 1 năm trước

Nam sinh đạt 9,75 điểm môn Văn ứớc mơ làm thầy giáo

“Dù nghề giáo có khó khăn, vất vả thì đó vẫn là niềm đam mê, mơ ước của em từ những ngày còn bé”.

khoảng 1 năm trước

Thi THPT Quốc gia 2018: Điểm sử, tiếng Anh thấp kỷ lục

Thống kê cho thấy năm nay số thí sinh có điểm trên trung bình của hầu hết các bài thi, môn thi chiếm tỉ lệ khoảng 50%-70%, ngoại trừ môn lịch sử và tiếng Anh

khoảng 1 năm trước

Top 10 thí sinh có điểm khối A cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, thí sinh có điểm 3 môn Toán, Vật lý và Hóa học cao nhất với tổng số điểm là 29,05.

khoảng 1 năm trước

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 của cụm thi Hà Tĩnh

Hôm nay (11/7), Bộ GD-ĐT công bố điểm thi. Theo đó, thí sinh tại cụm thi Hà Tĩnh có thể tra cứu điểm thi theo 2 cách: cách 1 là truy cập vào cổng thông tin điện tử của Sở; Cách thứ 2 truy cập vào địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn.