khoảng 1 tháng trước

Hà Nội: Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ đựng đồ

Kiểm tra camera, phụ huynh phát hiện con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt, thậm chí có có bạn bị cô nhốt vào tủ quần áo; lí do được cô giáo đưa ra là cháu nghịch, không nghe lời.

khoảng 1 tháng trước

Tân sinh viên 'đỏ mắt' tìm phòng trọ trước năm học mới

Ngay sau khi các trường đại học công bố danh sách trúng tuyển, các tân sinh viên đã đổ về Hà Nội để tìm nhà trọ. Tuy nhiên, không dễ để tìm được chỗ ở vừa gần trường, vừa hợp túi tiền.

khoảng 1 tháng trước

Nhà trường tăng học phí phải được sự đồng thuận của tất cả phụ huynh học sinh

Việc thu chi đầu năm học phải công khai để nhân dân và giáo viên biết, các trường ngoài công lập cũng phải công khai những nội dung thu chi theo đúng quy định.

khoảng 1 tháng trước

Cách dạy học trò trả lại của rơi tại ngôi trường ở Đồng Tháp

Từ cuối năm 2017 đến nay, Trường Tiểu học (TH) Giồng Găng đã có hơn 170 mục ghi chú học sinh trả lại của rơi.

khoảng 1 tháng trước

Đề nghị nâng thêm tầng tại các trường học ở TP Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu

Trong khi quỹ đất của thành phố ngày càng hạn hẹp, số học sinh lại liên tục gia tăng vào năm học mới đã làm ảnh hưởng nhiều đến công tác dạy và học hiện nay tại TP Hồ Chí Minh.

khoảng 1 tháng trước

Bộ Y tế 'áp trần' giá khám bệnh dịch vụ tại các bệnh viện

Thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ chăm sóc khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại cơ sở y tế công lập của Bộ Y tế nêu rõ mức giá khám bệnh dịch vụ mà các bệnh viện được thu của người bệnh.

khoảng 1 tháng trước

Diễn biến mới nhất về sức khỏe 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng trong giờ học kỹ năng sống

Hiện tình hình sức khỏe của các cháu đang có tiến triển khá tốt.

khoảng 1 tháng trước

“Khởi sắc” điểm sàn

So với điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển, điểm chuẩn trúng tuyển của các trường đại học ở ĐBSCL đã tăng đáng kể. Nhiều ngành thông báo điểm sàn khoảng 12 điểm, giờ điểm trúng tuyển tăng lên 14. Các trường đại học tốp đầu của vùng, điểm chuẩn cũng tăng mạnh.

khoảng 1 tháng trước

Không khuyến khích giáo dục kỹ năng sống mà không đảm bảo an toàn cho trẻ

Về vụ việc 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng do lửa cồn tại Nhóm trẻ Mầm non tư thục Tuổi Thơ, ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non cho biết: Bộ GD&ĐT không khuyến khích các hoạt động giáo dục kỹ năng sống mà không đảm bảo an toàn cho trẻ.

khoảng 1 tháng trước

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Cần có quy định cụ thể về dịch vụ đưa đón học sinh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị Vụ Giáo dục Mầm non cần rà soát các cơ chế chính sách hiện có để thay thế, chỉnh sửa, bổ sung kịp thời. Trong số các quy định về hướng dẫn an toàn cho trẻ, cần chú ý tới quy định cụ thể về dịch vụ đưa đón học sinh đến trường. Tới đây phải rà soát, hướng dẫn cụ thể, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

khoảng 1 tháng trước

Điểm chuẩn một số trường top đầu năm 2018, 2019

Hàng loạt trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn, phần lớn đều tăng so với dự báo và so với năm 2018.

khoảng 1 tháng trước

Tuyển sinh Đại học năm 2019: Có sự phân tầng chất lượng trong hệ thống

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, kết quả tuyển sinh 2019 tương đối ổn định nhưng sự phân tầng về kết quả đã rõ nét hơn.

khoảng 1 tháng trước

Lo ngại dụng cụ thoát hiểm trên xe ô tô chỉ để đối phó

Hàng loạt vụ xe khách đường dài bị cháy, xe hợp đồng vận chuyển khách gặp tai nạn, nhất là sau vụ xe hợp đồng của Trường tiểu học Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bỏ quên học sinh dẫn đến tử vong vì không thể thoát ra ngoài ngày 6/8, đang khiến dư luận đặt vấn đề lo ngại về các dụng cụ thoát hiểm đi kèm trên xe chưa được lái xe, chủ xe quan tâm trang bị hoặc có như không đối với nạn nhân khi sự cố xảy ra.

khoảng 1 tháng trước

Hà Nội tổng kết chương trình Sữa học đường năm học 2018-2019

Ngày 06/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GDĐT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình Sữa học đường (SHĐ) năm học 2018-2019 và đưa ra kế hoạch triển khai chương trình SHĐ năm học 2019-2020 với sự tham dự của các đại diện Sở, Ngành, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

khoảng 1 tháng trước

Ngành Giáo dục Hà Nội phải kiểm tra toàn bộ hoạt động của Gateway

Vụ việc cháu bé tử vong nghi do bị quên trên xe ô tô ở trường Gateway là sự vô trách nhiệm của nhà trường, cô đưa đón trẻ, lái xe nên mới để xảy ra sự vụ việc

khoảng 1 tháng trước

Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô bị bắt, phát lộ “công thức chế biến” bằng giả thành thật

Việc Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô và 3 cộng sự bị khởi tố với tội danh “Giả mạo trong công tác” đã phát lộ “công thức chế biến” bằng giả thành thật, cách hợp pháp hóa chuyện mua bán bằng và làm sâu sắc thêm khái niệm “đánh trống, ghi tên” vốn rất thịnh hành trong việc đào tạo tại chức, chuyên tu, lấy văn bằng 2 từ trước đến nay.

khoảng 1 tháng trước

Tuyển sinh 2019: Vì sao 4 trường ÐH bị thanh tra?

Ngay sau khi thời gian điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh về đăng ký tuyển sinh 2019 bằng kết quả thi THPT quốc gia cơ bản kết thúc, Thanh tra Bộ GD&ÐT có quyết định thanh tra các trường ÐH. Bốn trường được chọn thanh tra đầu tiên đều có cùng một điểm chung: điểm sàn xét tuyển của các trường này năm nay chỉ 12 - 13 điểm.

khoảng 1 tháng trước

Điểm chuẩn nhiều ngành năm nay sẽ tăng hơn năm 2018

Theo dự báo của các trường đại học, nhiều khối ngành hot như Kỹ thuật, Y dược, Kinh tế,… đều có xu hướng tăng điểm chuẩn so với năm ngoái.

khoảng 1 tháng trước

Tất cả các địa phương có cần thiết phải tựu trường sớm không?

Tại sao lại cứ bắt học sinh phải tựu trường sớm từ năm này qua năm khác để làm gì khi nó không mang lại những tác dụng cần thiết, thậm chí còn phản tác dụng?

khoảng 1 tháng trước

Bộ Giáo dục sẽ cắt giảm giấy tờ và thực hiện qua môi trường mạng điện tử

Sổ điểm, học bạ, những giấy tờ xác nhận về kết quả học tập, thông tin học sinh... trong nhà trường sắp tới có thể được thực hiện qua môi trường mạng điện tử.