3 tuần trước

Sở GD&ĐT TP.HCM xin lỗi vì sự cố thiếu mã đề khiến thí sinh làm bài chậm

Sở GD&ĐT đã kịp thời sử dụng đề dự phòng cũng như photo mã đề để các em kịp thời làm bài thi khi gặp sự cố.

3 tuần trước

Trường Tiểu học An Dương (Hải Phòng):Khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện

Kết thúc năm học 2018- 2019, thầy và trò Trường tiểu học An Dương đã gặt hái nhiều thành tích đáng khích lệ. Tập thể nhà trường được xếp ở vị trí dẫn đầu cấp tiểu học của huyện, đề nghị cấp trên khen tặng danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc, Cờ thi đua của UBND thành phố.

3 tuần trước

Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Hà Nội (HICA): Địa chỉ uy tín du học tại Nhật Bản

Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Hà Nội (HICA) đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường tuyển sinh du học. Nhờ sự nỗ lực không ngừng để có chất lượng dịch vụ tốt nhất, đến nay HICA là một trong những Công ty du học lớn và có uy tín tại Hà Nội.

3 tuần trước

Trường Tiểu học Giang Biên:Khai giảng lớp học kỹ năng chống đuối nước

Hưởng ứng lễ phát động “Toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước” năm 2019 trên phạm vi toàn quốc, nhằm giảm thiểu tối đa số người bị đuối nước và hưởng ứng kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2019”, ngày 22/6, Trường tiểu học Giang Biên, Đoàn phường Giang Biên phối hợp với Trung tâm E-Bơi Hà Nội tổ chức chương trình Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước và khai giảng lớp học “Bơi tự cứu” miễn phí cho học sinh.

3 tuần trước

Sáng nay khoảng 302.000 thí sinh dự thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên

Sáng nay (26/6) khoảng 302.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên.

3 tuần trước

Thí sinh cần lưu ý gì khi làm bài thi tổ hợp?

Ngày 26/6, các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 bắt đầu làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Các thí sinh cần ghi nhớ gì để tránh những sai sót không đáng có?

3 tuần trước

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Khoảng 880.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên

Ngày 25/6, khoảng 880.000 thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019.

3 tuần trước

Hà Nội bất ngờ hạ điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2019

Tối 23/6, Phó Giám đốc Sở G&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang ký Quyết định số 1013/QĐ-SGDĐT công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10.

3 tuần trước

Thi THPT Quốc gia 2019: Để đạt điểm cao, 887.000 thí sinh cần lưu ý gì?

Để chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019, ngoài việc rèn luyện kiến thức, thí sinh cần phải lưu ý tới những vấn đề về sức khỏe, tâm lý và nắm vững quy chế thi để có được kết quả tốt nhất.

3 tuần trước

Bồi dưỡng GV thế nào cho hiệu quả?

Trước yêu cầu đổi mới giáo dục và triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, việc bồi dưỡng giáo viên là rất cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao để việc bồi dưỡng trở thành nhu cầu tự thân của mỗi GV, cần bồi dưỡng những kiến thức nào để thiết thực, hiệu quả, tổ chức các lớp học tại thời gian nào, địa điểm nào cho phù hợp.

3 tuần trước

Trường PTQT Newton – Nơi ươm mầm và phát triển những tài năng

Tháng 6 đến gọi hạ về với những cơn mưa hè xối xả, nắng lung linh gọi phượng vĩ rực rỡ góc sân trường, gọi tiếng ve gợi những bồi hồi, xao xuyến…Tháng 6, mùa chia tay bậc Tiểu học cũng là thời điểm các học sinh lớp 5 bước vào kỳ thi lên lớp 6 – khởi đầu cho một chặng đường mới.

khoảng 1 tháng trước

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ:Cần sự vào cuộc đồng bộ

Giáo dục kỹ năng tự bảo vệ như phòng, chống bắt cóc và xâm hại tình dục cho học sinh là một trong các hoạt động của giáo dục KNS đã và đang được Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Bigben phối hợp cùng các nhà trường từ mầm non đến trung học triển khai…

khoảng 1 tháng trước

Mẹ bị ung thư, nữ sinh thi đậu 3 lớp chuyên Văn, Toán, Tin

Trong đợt thi vào lớp 10 năm 2019, Trần Bảo Ngân (lớp 9A8, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) đã xuất sắc thi đậu vào 3 lớp chuyên Toán, Ngữ văn và Tin học của 2 trường chuyên nổi tiếng là Lê Hồng Phong và Phổ thông Năng khiếu.

khoảng 1 tháng trước

Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới: Giải “bài toán” đội ngũ

Đến nay đội ngũ giáo viên (GV) toàn quốc đã có nhiều nỗ lực trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Tuy nhiên thực tế cho thấy, số GV đang thực hiện chế độ hợp đồng lao động nhiều, GV một số bộ môn Tiếng Anh, Tin học… thiếu; chất lượng chung đội ngũ còn khoảng trống nhất định. Như vậy, để bước vào triển khai CTGDPT mới đòi hỏi các địa phương phải nỗ lực chuẩn bị đội ngũ cả về số lượng và chất lượng.

khoảng 1 tháng trước

'Ma trận' sách giả

Thống kê từ sản phẩm sách "Đắc nhân tâm" của First News cho thấy, cứ 16 quyển sách được bán cho bạn đọc, có tới 15 quyển là sách giả. Mới đây, First News đặt 128 đơn hàng mua sách ngẫu nhiên trên tất cả các sàn, công ty thương mại điện tử bán sách online và kết quả tất cả các đơn hàng này đều là sách in lậu, sách giả.

khoảng 1 tháng trước

Kiểm định chất lượng các trung tâm ngoại ngữ: Khẩn thiết nhưng không đơn giản

Theo thống kê của Vụ GD-TX – Bộ GD&ĐT, sự phát triển các trung tâm/trường ngoại ngữ - công lập và tư thục – đến nay đã rất ấn tượng với con số gần 4.000 trung tâm/cơ sở ngoại ngữ trên khắp cả nước.

khoảng 1 tháng trước

Phổ điểm thi vào lớp 10 Hà Nội và những thông tin đáng lưu ý

Chiều 14/6/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố phổ điểm và điểm thi của các thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10.

khoảng 1 tháng trước

Quảng Bình:Trùng lặp đề thi vào lớp 10, sĩ tử phải thi lại

Cùng với sự cố trùng lặp đề thi môn Ngữ văn là sự tắc trách của 2 giám thị trong hội đồng thi Trường chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) ký nhầm trên giấy thi khiến tất cả học sinh thi chuyển cấp vào lớp 10 phải thi lại.

khoảng 1 tháng trước

Các trường đại học chịu trách nhiệm chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm

Ngày 10/6, Bộ GD&ĐT đã giao nhiệm vụ chủ trì công tác chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm cho các trường đại học, nhằm hạn chế tiêu cực, gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

khoảng 1 tháng trước

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 sớm hơn một tuần

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi và phổ điểm tuyển sinh lớp 10 sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch trước đó.