3 tuần trước

TP HCM công bố nguyện vọng và chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2019

Sáng nay (2/5) Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố thống kê nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 các hệ thường, chuyên trên địa bàn.

3 tuần trước

Quyết tâm phải vào đại học, chuyện ấy... xưa rồi

Nhiều em học sinh lớp 12 giờ đây thực tế hơn, phụ huynh cũng không còn mặn mà để khích lệ con mình phải vào đại học bằng được như những năm trước nữa.

khoảng 1 tháng trước

Vụ gian lận điểm thi 2018 ngành Giáo dục càng để lâu, càng tổn hại uy tín

Đừng để sự việc kéo dài, càng kéo dài càng bao nhiêu thì ngành giáo dục càng mất niềm tin của xã hội bấy nhiêu.

khoảng 1 tháng trước

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu họ Đinh ở Hà Nội

Ngày 20/4/2019, tại Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh, sinh viên thuộc họ Đinh ở Hà Nội đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện từ năm 2016 đến năm 2018.

khoảng 1 tháng trước

Bất ngờ trước gia cảnh của thầy giáo khiến nữ sinh lớp 8 mang bầu

‘Bố mẹ tôi đều đã tuổi cao, sức khỏe yếu. Khi nghe thông tin về Việt Anh, ông bà đều sốc. Mỗi lần nghe ai hỏi chuyện, bà lại bật khóc’, chị gái của Nguyễn Việt Anh chia sẻ.

khoảng 1 tháng trước

Chương trình “Ngày hội đọc sách tiếng Anh”: Chưa có phép đã tổ chức

Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), ông Bùi Văn Linh cho biết: “Hội đồng Đội Trung ương tổ chức ‘Ngày hội đọc sách tiếng Anh’ cho học sinh tiểu học mà chưa có sự đồng ý của Bộ GD&ĐT về hình thức, nội dung của market trên sân khấu là sai. Việc này, cần phải chấm dứt, không được phép tái diễn”.

khoảng 1 tháng trước

Trên 886.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau thời gian đăng ký dự thi từ ngày 1/4-20/4, có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

khoảng 1 tháng trước

Buộc thôi học 7 thí sinh trường Quân đội bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, sáng 25/4, các học viện, trường sĩ quan trong Quân đội công bố quyết định và buộc thôi học, bàn giao 7 thí sinh về Ban Chỉ huy Quân sự huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, nơi phát lệnh gọi thí sinh nhập ngũ, do bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định.

khoảng 1 tháng trước

Sữa học đường - sữa không là chưa đủ

Trải qua các khâu thẩm định, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã khẳng định được năng lực và chất lượng sản phẩm của mình để trở thành đơn vị cung cấp sữa học đường cho toàn TP Hà Nội.

khoảng 1 tháng trước

Gần 250 học sinh quận Hà Đông bị ngăn cản đến trường

Vừa qua, từ ngày 17/4, một số đối tượng xấu đã gây áp lực cho phụ huynh trường Tiểu học Phú Lương 1 (Quận Hà Đông, Hà Nội) ngăn cản các em học sinh không được đến trường.

khoảng 1 tháng trước

Bộ trưởng Nhạ mong người dân cả nước cùng giám sát kỳ thi quốc gia

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn các bộ ngành, địa phương và người dân cả nước đồng hành, giám sát để kỳ thi quốc gia 2019 thành công tốt đẹp.

khoảng 1 tháng trước

Thí sinh gian lận điểm thi năm 2018 gấp 251 lần năm 2017

Trong kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc Gia năm 2017, cả nước chỉ có 1 thí sinh bị phát hiện gian lận? Đây có phải là "hồng phúc của dân tộc" ?

khoảng 1 tháng trước

Được nâng 11 điểm, thí sinh ở Sơn La vẫn tiếp tục được học ĐH Luật Hà Nội

Bị giảm 11 điểm sau khi chấm thẩm định, nhưng do thí sinh này xét tuyển theo tổ hợp không “dính” đến môn sửa điểm nên điểm thực vẫn trúng tuyển vào ĐH Luật Hà Nội.

khoảng 1 tháng trước

Hà Tĩnh: Cậu học trò nghèo với niềm đam mê Văn học

Mồ côi bố tư nhỏ, mẹ rời quê lên thành phố giúp việc, nhưng cậu học trò nghèo Trần Việt Hoàng (lớp 11A5, Trường THPT Can Lộc, Hà Tĩnh) khiến cho bạn bè và thầy cô phải khâm phục với bảng thành tích học tập đáng nể…

khoảng 1 tháng trước

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Thầy cô là nhà giáo dục, không phải là thợ dạy”

Ngày 17/4, gần 20.000 đại biểu tham gia ở các điểm cầu Hội nghị trực tuyến do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức đã thể hiện sự đồng tình, quyết tâm cao trong đảm bảo an ninh, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường.

khoảng 1 tháng trước

Ngăn chặn bạo lực học đường phải giáo dục học sinh ngay từ bậc tiểu học

Học sinh bậc Tiểu học luôn nghe lời thầy cô, có khi còn hơn cả cha mẹ. Vì vậy việc giáo dục những hành vi không được làm cho các em là rất quan trọng.

khoảng 1 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học

Mục đích xây dựng Bộ Quy tắc này nhằm điều chỉnh cách ứng xử của các thành viên trong cơ sở giáo dục theo chuẩn mực đạo đức xã hội và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

khoảng 1 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường

Chỉ thị số 993/CT-BGDĐT về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường vừa được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ ký, gửi tới các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, để kịp thời xử lý các vụ bạo lực học đường, bảo đảm an ninh, an toàn trường học.

khoảng 1 tháng trước

Thủ khoa "kép" ĐH Sư phạm HN đến từ Hòa Bình được nâng 14.85 điểm

Trong danh sách thí sinh được nâng điểm tại Hoà Bình, bất ngờ có tên của thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018.

khoảng 1 tháng trước

Những loại máy tính được mang vào phòng thi THPT Quốc gia 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2019. Đây phải là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ lưu dữ liệu, gửi - nhận thông tin.