khoảng 1 tháng trước

Thứ trưởng GD&ĐT: Khuyến khích khai giảng không thả bóng bay

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa gửi lời khen đến em Nguyễn Nguyệt Linh (học sinh lớp 5M2, Trường Marie Curie, Hà Nội) đã viết bức thư gửi tới 40 trường học, kêu gọi ngừng hoặc hạn chế thả bóng bay trong ngày khai giảng và cho biết, ngành Giáo dục khuyến khích khai giảng “không bóng bay”.

khoảng 1 tháng trước

Thay đổi nguyện vọng thế nào để cầm chắc tấm vé vào đại học?

31/7 sẽ là thời gian cuối cùng để thí sinh thay đổi nguyện vọng và mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng 1 lần duy nhất. Vậy muốn đỗ đại học mình thích, thí sinh cần lưu ý gì khi thay đổi nguyện vọng?

khoảng 1 tháng trước

Trường nào công bố điểm chuẩn trước ngày 8/8 là vi phạm quy chế

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/8 theo phương thức trực tuyến.

khoảng 1 tháng trước

Yêu cầu 45 trường Đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có văn bản gửi 45 trường đại học, yêu cầu dừng tuyển sinh hệ cao đẳng trung cấp từ 1/7/2019.

khoảng 1 tháng trước

Cô giáo Mỹ viết thư chỉ trích phụ huynh làm giáo dục thất bại

Một bức thư được đăng tải trên Facebook cách đây 2 năm bất ngờ được quan tâm trở lại, thu hút tới 50 nghìn lượt yêu thích, hơn 1 triệu lượt chia sẻ.

khoảng 1 tháng trước

Giáo dục đạo đức chưa chạm đến trái tim học sinh

“Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh phổ thông” là chủ đề được Bộ GD&ĐT lựa chọn trình Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2016-2021 xem xét, tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo về nội dung này.

khoảng 1 tháng trước

Điểm chuẩn nhiều trường đại học dự kiến tăng 0,5 - 1 điểm

Dựa vào phổ điểm, kết quả thi THPT quốc gia 2019, nhiều trường đại học cho biết điểm chuẩn năm nay có thể tăng 0,5 – 1 điểm.

khoảng 1 tháng trước

Em bé Hà Nội viết thư đề nghị 40 trường học không thả bóng bay ngày khai giảng

"Khi thả bóng bay lên thì các chú chim hay động vật khác nuốt vào, nó có thể bị chặn đường ruột và dẫn đến chết đói. Còn khi bóng bay rơi xuống đất hoặc biển, những chú rùa biển sẽ bị nhầm với sứa", cô bé lớp 5 viết.

khoảng 1 tháng trước

Đâu phải chỉ có mỗi môn Sử là buồn!

Chúng ta thấy đâu chỉ có một mình nỗi buồn môn Sử. Năm nay, điểm môn tiếng Anh cũng rất thấp, điểm môn Ngữ văn cũng có nhiều chuyện đáng bàn.

2 tháng trước

8 lỗi cần tránh khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Có nhiều lỗi sai thí sinh thường mắc phải khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học dẫn tới trượt oan hoặc không trúng tuyển đúng ngành/trường mong muốn.

2 tháng trước

Trường đại học nào xác định điểm sàn thấp là tự thừa nhận vị trí kém

Chất lượng nguồn tuyển của các trường đại học được thông qua điểm sàn xét tuyển. Tuy nhiên, hiện nay có hiện tượng các trường xác định điểm sàn thấp hoặc quá thấp. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường này đã tự thừa nhận vị trí kém của mình

2 tháng trước

Bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng ĐH, CĐ

Từ hôm nay (22-7) đến hết 31-7, thí sinh sẽ có một lần để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ bằng hình thức trực tuyến hoặc phiếu đăng ký xét tuyển

2 tháng trước

Bật mí cách thay đổi nguyện vọng hợp lý

Thời điểm này, nhiều thí sinh đang phân vân có nên thay đổi nguyện vọng của mình hay không? Nếu thay đổi nguyện vọng thì thay đổi như thế nào?

2 tháng trước

Hàng ngàn điểm liệt môn Văn, không thể không buồn

Môn Ngữ văn đã “loại trực tiếp” 1.265 em không được xét tốt nghiệp và cũng đồng nghĩa không có cơ hội xét tuyển đại học năm 2019, cho dù các môn khác điểm cao.

2 tháng trước

Thay đổi nhận thức dạy và học môn lịch sử trong trường phổ thông

70% số bài thi lịch sử của kỳ thi THPT quốc gia 2019 có điểm dưới 5, và là môn có điểm thấp “đội sổ” trong các môn thi của kỳ thi này. Đây cũng là tình trạng chung về môn lịch sử trong những năm gần đây.

2 tháng trước

Trường nào, ngành nào không đảm bảo đúng cam kết tuyển sinh thì đóng cửa

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Phải bình đẳng trong cạnh tranh về chất lượng, tránh góc khuất, điểm tối của một số ngành, trường khiến xã hội nghi ngờ".

2 tháng trước

Một trường ở Quảng Ngãi không ai đỗ tốt nghiệp

Đề thi được đánh giá là quá sức đối với các em ở huyện vùng cao này nên trong số 13 thí sinh đăng ký dự thi không ai đỗ tốt nghiệp.

2 tháng trước

Hà Nội: 97,6% thí sinh đỗ tốt nghiệp, gần 10.000 bài thi đạt 9 điểm trở lên

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hà Nội có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 97,6%, gần 10.000 bài thi đạt từ điểm 9 trở lên, trong đó có 166 bài thi đạt điểm 10.

2 tháng trước

Rối loạn xét tuyển cao đẳng, trung cấp, liên kết, liên thông

Các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đua nhau xét tuyển, liên kết đào tạo, liên thông loạn xị ngậu. Học Đại học chưa bao giờ dễ như thế!

2 tháng trước

Thủ khoa khối A cả nước 29,05 điểm hàng ngày vượt 10km giúp mẹ bán trứng

Sau khi công bố điểm thi với tổng 3 môn xét tuyển là 29,05 điểm, Vũ Đức Anh, học sinh Trường THPT Quảng Xương I, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) hết sức vui mừng và sung sướng vì cầm chắc tấm vé vào Đại học. Đặc biệt hơn, với thành tích đó, em đã trở thành thủ khoa khối A của cả nước.