khoảng 1 tháng trước

Sữa học đường của Hà Nội: “Dấu son” cần nhân rộng

Cách làm chuyên nghiệp và minh bạch đến… khắt khe trong việc triển khai Chương trình Sữa học đường ở Hà Nội, từ việc đấu thầu, tập huấn thực hiện cho tới quá trình thực hiện ở mỗi nhà trường, đã lan toả niềm tin và động lực cho những địa phương khác, nơi mà nhiều trường học, nhiều trẻ em vẫn còn đang “khát sữa”.

khoảng 1 tháng trước

Một nền giáo dục văn minh thì cương quyết công khai thí sinh gian lận

Theo bà Bùi Thị An: “Các em đã là công dân 18 tuổi nên phải nhận thức được sai lầm và chịu trách nhiệm trước các hành vi của mình”.

khoảng 1 tháng trước

Cấp bách định hướng thần tượng cho giới trẻ

Trang Youtube của các nhân vật "Khá Bảnh", "Dương Minh Tuyền" dù đăng tải nhiều hành vi vi phạm pháp luật, vô văn hóa như chửi tục, đánh đấm… vẫn thu hút hàng triệu lượt người quan tâm và chia sẻ. Thật đáng báo động khi cái xấu, cái ác lại được ca ngợi và tung hô bởi một bộ phận không nhỏ giới trẻ.

khoảng 1 tháng trước

Thú hiếm liên tiếp sinh nở tại “ngôi nhà động vật năm châu” Vinpearl Safari

Chú trọng chất lượng chăm sóc các loài thú, tạo ra môi trường gần tự nhiên nhất, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động phúc lợi động vật…đã đem đến “quả ngọt” cho vườn thú Việt Nam khi nhiều loài thú quý hiếm, nằm trong sách đỏ liên tục ra đời. Vinpearl Safari còn là vườn thú duy nhất tại Việt Nam có khả năng tiếp nhận, chăm sóc, bảo tồn nhiều loại động vật từ khắp nơi trên thế giới đổ về.

khoảng 1 tháng trước

Trường mầm non Tiền Phong A (Hà Nội): Điểm sáng chất lượng giáo dục

Nhận thức được vai trò to lớn trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ, trường mầm non Tiền Phong A (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) xác định việc nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ là nhiệm vụ hàng đầu, là “kim chỉ nam” trong mọi hoạt động của nhà trường. Nhiều năm qua, trường mầm non Tiền Phong A luôn là địa chỉ tin cậy đối với nhiều phụ huynh học sinh.

khoảng 1 tháng trước

Bộ Công an bàn giao danh sách 28 sinh viên gian lận điểm thi tại Hòa Bình

Ngày 9/4, thông tin từ Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết đã bàn giao danh sách 28 sinh viên liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình về các đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định.

khoảng 1 tháng trước

Nhiều lợi ích không ngờ, phụ huynh Hà Nội "ngất ngây" với Sữa học đường

Không chỉ được hỗ trợ giá hơn 50%, sức hút của chương trình sữa học đường còn mang đến nhiều lợi ích không ngờ khác, khiến hàng triệu phụ huynh vừa "ngất ngây" hài lòng, vừa mong muốn mỗi con được thêm 2-3 suất nữa.

khoảng 1 tháng trước

Bộ GD&ĐT lên tiếng về việc đưa Khá bảnh vào đề thi học sinh giỏi

Mới đây, Trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng) đã gây tranh cãi khi đưa hiện tượng Khá “bảnh” với các chiến tích gây bão mạng vào đề thi học sinh giỏi văn lớp 11 của trường này.

khoảng 1 tháng trước

Hà Nội giải quyết thế nào với 2.700 giáo viên hợp đồng?

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, tinh thần của TP là tất cả những giáo viên có kinh nghiệm, đã giảng dạy tốt có thể TP sẽ đề ra những phương án vừa xét tuyển vừa thi tuyển, để làm sao đảm bảo những giáo viên có kinh nghiệm, có trách nhiệm, có chuyên môn cao vẫn được tiếp tục giảng dạy ổn định.

khoảng 1 tháng trước

Hải Phòng: Nhân vật Khá “bảnh” xuất hiện trong đề thi HSG gây nhiều tranh cãi

Vừa qua, Trường THPT Kiến Thụy (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) đã đưa nhân vật Khá “bảnh” vào đề thi học sinh giỏi (HSG) môn Ngữ Văn lớp 11. Ngay sau đó, đề thi này nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

khoảng 1 tháng trước

Nhiều điểm mới trong quy định tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa ban hành Thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH với nhiều điểm mới tạo điều kiện cho các trường cao đẳng, trung cấp tuyển sinh năm 2019.

khoảng 1 tháng trước

Buộc thôi việc cô giáo phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh

Ngày 4/4, ông Nguyễn Văn Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) cho biết, thực hiện chỉ đạo của huyện, trường Trung học cơ sở Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo Bùi Thị Trang. Nguyên nhân là cô này đã phạt một em học sinh lớp 6 ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh.

khoảng 1 tháng trước

Trường Tiểu học Tiền Phong A (Hà Nội): Nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học

Với mục đích tạo phong trào sâu rộng, nâng cao nhận thức và thực hành của người tổ chức phục vụ, chế biến trong bếp ăn tập thể về an toàn thực phẩm, Trường tiểu học Tiền Phong A (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) đã triển khai thí điểm mô hình “Nâng cao năng lực tự quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học” năm học 2019.

khoảng 1 tháng trước

28 trường THPT phải đình thi vì lộ đề ngữ văn

Giám đốc Sở GDĐT Bình Thuận xin lỗi toàn bộ thí sinh và phụ huynh của 28 trường bị mất thời gian, gián đoạn môn thi ngữ văn và sẽ mời công an làm rõ.

khoảng 1 tháng trước

Đà Nẵng: Sôi nổi Ngày hội Tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp 2019

Ngày 31/3, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội TP Đà Nẵng phối hợp Sở Giáo dục & Đào tạo và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và tôn vinh tay nghề tiêu biểu hệ thống giáo dục nghề nghiệp diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn, số 450 Trần Đại Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

khoảng 1 tháng trước

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam lý giải nguyên nhân tăng giá sách giáo khoa

Vừa qua, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có thông báo về việc điều chỉnh tăng giá sách giáo khoa năm học 2019 – 2020. Do sách giáo khoa là mặt hàng nhạy cảm, có tác động tới toàn xã hội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã nhiều lần họp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính và Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ để xem xét triển khai một cách cẩn trọng, chặt chẽ, đảm bảo mức giá điều chỉnh thấp nhất.

khoảng 1 tháng trước

Hà Nội quy định chặt chẽ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2019

Với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp trung cấp, đã học hết THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT (còn được gọi là thí sinh tự do), thông tin về địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 là rất quan trọng.

khoảng 1 tháng trước

Lưu ý khu vực tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2019-2020

Các em học sinh Hà Nội đăng ký thi tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông (THPT) theo 12 khu vực đúng với hộ khẩu thường trú.

khoảng 1 tháng trước

Sách giáo khoa năm học 2019-2020 tăng từ 1.000- 1.800 đồng/cuốn

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa có thông báo chính thức về việc điều chỉnh giá sách giáo khoa năm học 2019 - 2020.

khoảng 1 tháng trước

Muốn đậu viên chức giáo viên, thầy cô Hà Nội phải thi hai vòng

Năm nay, Hà Nội tuyển gần 10 ngàn giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Muốn đậu viên chức giáo viên, các thầy cô phải trải qua hai vòng thi.