khoảng 1 tháng trước

Trường Tiểu học I-Sắc Niu-Tơn: Long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 23/5/2019, trường Tiểu học I-Sắc Niu-Tơn (Hà Nội) đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2018 - 2019 và lễ trưởng thành cho học sinh khối 5. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho thầy cô và các bạn học sinh.

khoảng 1 tháng trước

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I: Kiên định mục tiêu cốt lõi “Sâu Y lý - Giỏi Y thuật - Giàu Y đức”

Nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân chuyên đào tạo về các chuyên ngành khối sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Y Sĩ Y Học Cổ Truyền… Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về Y Dược theo mô hình Viện - Trường thông qua việc áp dụng phương pháp đào tạo Y lý gắn với thực hành, thí nghiệm và thực tế lâm sàng tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội, các công ty sản xuất - kinh doanh Dược phẩm, các Viện nghiên cứu Y dược.

khoảng 1 tháng trước

Sáng nay, gần 18.000 học sinh Thái Bình dự thi vào lớp 10 công lập

Sáng nay, đồng loạt 28 trường THPT công lập tại Thái Bình mở của, đón gần 18 nghìn thí sinh đến dự kỳ thi tuyển vào lớp 10.

khoảng 1 tháng trước

Vụ 6.400 thí sinh phải thi lại môn Văn: Con mà được điểm thấp sẽ khiếu nại

Nhiều phụ huynh cho rằng, nếu con cái họ có kết quả không tốt trong kỳ thi lần này là do áp lực và thiếu sót từ Ban chỉ đạo thi nên sẽ khiếu nại.

khoảng 1 tháng trước

Quảng Bình họp khẩn giải quyết các sự cố liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Chiều 4/6, Thường trực tỉnh ủy Quảng Bình đã triệu tập cuộc họp khẩn với các sở, ngành, nhằm giải quyết các sự cố liên quan đến Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại địa phương này. Bí thư tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang chủ trì cuộc họp.

khoảng 1 tháng trước

TP Hồ Chí Minh có hơn 700 thí sinh bỏ thi

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo duc và Đào tạo TP Hồ Chí Minh chiều ngày 2/6, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 – 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc và có 718 thí sinh ở lớp thi thường vắng không lý do.

khoảng 1 tháng trước

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Đến muộn 15 phút thí sinh sẽ không được dự thi

Thí sinh viết, vẽ vào tờ giấy làm bài những nội dung không liên quan đến bài thi, mang theo vật dụng trái phép sẽ bị đình chỉ thi.

khoảng 1 tháng trước

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Có thể phát hiện, truy xuất ngay các tác động trái phép vào bài thi từ năm 2019

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 31/5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội. Tại phiên thảo luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội về lĩnh vực quản lý ngành.

khoảng 1 tháng trước

Những lưu ý trước giờ 'G' thi vào lớp 10 Hà Nội

Ngày 2 và 3/6, hơn 85.000 thí sinh Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Đây là năm đầu tiên Hà Nội tổ chức thi 4 môn để chọn học sinh vào cấp III. Kỳ thi này được đánh giá là có sức nóng không kém kỳ thi quốc gia.

khoảng 1 tháng trước

Cao đẳng Dược Hà Nội dừng đào tạo tại 5 địa điểm

Ngày 3/5, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ký công văn số 689 về việc buộc trường Cao đẳng Dược Hà Nội (Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) dừng ngay công tác tuyển sinh và đào tạo tại 5 địa điểm.

khoảng 1 tháng trước

Hà Tĩnh: Trường giữ giấy chứng chỉ lên lớp nếu phụ huynh chưa nộp tiền?

Trường mầm non Bình Hà (TP Hà Tĩnh) yêu cầu phụ huynh nộp tiền xây dựng cơ sở vật chất mới được nhận hồ sơ cho con lên lớp 1 và nhận giấy khen cho các bé từ 2- đến 4 tuổi…

khoảng 1 tháng trước

Hội thao các trường cao đẳng công lập Đà Nẵng

Ngày 4/5, tại nhà Văn hóa Lao động Thành phố Đà Nẵng (02, Cách Mạng Tháng Tám, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) đã diễn ra hội thao Khối thi đua giữa các trường Cao đẳng ngoài công lập nhằm giao lưu và thi đua giữa các đơn vị.

khoảng 1 tháng trước

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2019: Chọn trường tốt để dễ tìm việc

Đến thời điểm này, học sinh lớp 12 đang bước vào giai đoạn ôn tập “nước rút” cho kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019 để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

khoảng 1 tháng trước

Cậu bé lớp 4 viết thư phản đối áp lực điểm 10 khiến cha mẹ lặng người

Sau buổi họp phụ huynh, được cô giáo đưa lại một bài tập của cậu con trai đang học lớp 4 tại một trường tiểu học ở Hà Nội, vợ chồng anh Dư lặng người.

khoảng 1 tháng trước

Hino Motors Việt Nam trao tặng xe Hino XZU cho trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Công ty Hino Motors Việt Nam phối hợp với Công ty Work Staff Việt Nam, Công ty JV-SYSTEM tổ chức Lễ trao tặng xe ô tô tải HINO XZU phục vụ công tác đào tạo cho trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

khoảng 1 tháng trước

Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy lý giải về phần thưởng “rỗng ruột” tặng học sinh tiêu biểu

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Cầu Giấy (Hà Nội) cho rằng nhà trường không giải thích rõ với các cháu nên mới xảy ra hiện tượng hiểu lầm như phản ánh.

khoảng 1 tháng trước

Trường THPT Trần Đại Nghĩa, Hà Nội: “Vượt rào” tuyển sinh đầu cấp?

Mặc dù Trường THPT Trần Đại Nghĩa không có trong danh sách được tuyển sinh do Sở Giáo dục và Đào tạo công bố nhưng trên thực tế, trường này vẫn đăng tin rầm rộ giới thiệu về trường và tuyển sinh năm học (2019 - 2020)?

khoảng 1 tháng trước

Cả lớp 42/43 học sinh giỏi, Sở yêu cầu giải trình

Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu cấp quản lý trực tiếp của trường THCS có một lớp 42/43 em đạt học sinh giỏi giải trình về kết quả này.

khoảng 1 tháng trước

Hà Tĩnh: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Ngày 20/5, Công ty tư vấn du học Mire trao 18 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và trao tặng 10 triệu đồng vào quỹ học bổng và đầu tư của Trường THPT Cẩm Bình

khoảng 1 tháng trước

Đà Nẵng: Đảm bảo công bằng, khách quan trong tuyển sinh lớp 10

Vừa qua, Sở GD & ĐT TP. Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với phương thức kết hợp thi tuyển và xét tuyển.