3 tháng trước

Muốn đậu viên chức giáo viên, thầy cô Hà Nội phải thi hai vòng

Năm nay, Hà Nội tuyển gần 10 ngàn giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Muốn đậu viên chức giáo viên, các thầy cô phải trải qua hai vòng thi.

3 tháng trước

Thầy, trò Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam: Dự lễ tưởng niệm ngày viên tịch đại danh y Tuệ Tĩnh

Thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam dự lễ tưởng niệm ngày viên tịch của đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh và tham dự Hội chợ Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề “Nam dược trị nam nhân - Đông y liệu đông bệnh”.

3 tháng trước

Thi thử THPT Quốc gia tại Hà Nội: Cuộc tập dượt quan trọng

Đề thi thử môn Ngữ văn và Toán trong ngày 27/3 của kỳ thi thử THPT Quốc gia tại Hà Nội đều được nhận định là bám sát kiến thức lớp 12 và đề thi thử năm 2019 do Bộ GD&ĐT công bố.

3 tháng trước

Đài Truyền hình EBS (Hàn Quốc) hỗ trợ Việt Nam phòng chống bạo lực học đường

Hàng loạt các biện pháp phòng chống bạo lực học đường được triển khai thành công tại Hàn Quốc sẽ được chuyển giao và thực hiện tại Việt Nam. Trong đó có những chương trình từng gây tiếng vang như “Hope in Class”, chiến dịch phòng chống bạo lực học đường bằng lời nói.

3 tháng trước

Lịch thi vào lớp 10 của các trường THPT chuyên ở Hà Nội

Cùng với các trường chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, gồm THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Chuyên Sơn Tây và các lớp chuyên của trường THPT Chu Văn An, các trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cũng đã công bố phương án thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020.

3 tháng trước

Thí sinh bị trượt oan vì gian lận thi cử, tổn thương ai lo?

Đó là câu hỏi nhức nhối mà dư luận cũng như nhiều gia đình, thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018 đặt ra khi danh sách những trường hợp gian lận, chạy điểm không được công khai vì tránh tổn thương tâm lý với các gia đình này.

3 tháng trước

Công bố lịch thi Trung học phổ thông quốc gia 2019

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 27/6.

3 tháng trước

Sắp xếp lại hệ thống trường lớp phải đảm bảo đủ số lượng giáo viên đứng lớp

Chiều 22/3, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện sắp xếp các trường, điểm trường theo Nghị quyết 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

3 tháng trước

Thi THPT Quốc gia 2019: Tăng biện pháp bảo mật đề thi và bài thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật nhằm tăng tính bảo mật, an toàn, đảm bảo công bằng, minh bạch, khách quan cho tất cả thí sinh.

3 tháng trước

ĐH Đồng Tháp: Hoàn trả học phí cho sinh viên sư phạm nếu ra trường thất nghiệp

Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Trường Đại học Đồng Tháp sẽ thu học phí đối với sinh viên sư phạm khóa tuyển sinh năm 2019. Tuy nhiên, Trường Đại học Đồng Tháp cam kết sẽ hoàn trả học phí cho các sinh viên sư phạm chuyên ngành Toán học, Hóa học, Tiểu học được tuyển sinh bắt đầu từ năm 2019, nếu ra trường thất nghiệp.

3 tháng trước

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam ký hợp tác với Công ty Cổ phần IIG

Sáng ngày 15/3, tại Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần IIG Việt Nam nhằm triển khai các đề án để nâng cao trình độ Tiếng Anh và Tin học cho sinh viên theo diện chuẩn Quốc tế.

3 tháng trước

Tuyển sinh 2019: Học lực giỏi mới được xét tuyển vào ngành sư phạm, y đa khoa

Bộ GD&ĐT quy định "điểm sàn" khối sư phạm, y dược; theo đó, điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ đại học, đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học tối thiểu là 8,0 trở lên.

3 tháng trước

Một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa, lo sự cạnh tranh thiếu lành mạnh

Không ít người băn khoăn, lo ngại sẽ có sự cạnh tranh thiếu lành mạnh, sự “dìm hàng” lẫn nhau và những cuộc “chạy” những lần “đi đêm” bên các tiệc bia rượu...

3 tháng trước

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2019: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần

Năm 2019, sau khi có kết quả thi, thí sinh có 2 cách để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) là phương thức trực tuyến và bằng phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT).

3 tháng trước

Cô giáo "không nói gì" lại bị đình chỉ vì ném vở học sinh

Cô Trần Thị Minh Châu - giáo viên từng "không nói gì" ở Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TP.HCM - tiếp tục bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy vì ném vở học sinh.

3 tháng trước

Học viện Tòa án không tuyển thí sinh nữ quá 60kg, nam quá 80kg

Thông báo sơ tuyển vào Học viện Tòa án năm 2019 đưa ra yêu cầu về ngoại hình với thí sinh. Theo đó, thí sinh nam phải cao từ l,60m trở lên, cân nặng từ 48kg đến 80 kg; nữ cao từ l,55m trở lên, cân nặng từ 45kg đến 60kg.

3 tháng trước

Những đối tượng được cộng điểm và ưu tiên tuyển thẳng vào lớp 10 năm 2019 -2020

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, năm học 2018 - 2019 thành phố có khoảng 105.000 học sinh trung học cơ sở (THCS), nhưng chỉ tiêu vào lớp 10 công lập dự kiến sẽ 70.000 học sinh. Ngoài ra, điểm mới của kỳ thi tuyển sinh năm nay là học sinh sẽ không còn được cộng điểm nghề phổ thông, thay vào đó có quy định về chế độ ưu tiên cụ thể cho từng đối tượng.

3 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành sách giáo khoa sau khi được Hội đồng thẩm định

Dưới sự điều hành chủ trì của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về các vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Vấn đề về chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông (SGK GDPT) đã được các đại biểu Quốc hội (QH) bàn thảo trong dự án Luật Giáo dục (sửa đổi).

3 tháng trước

Yêu cầu xử lý thông tin về việc đốt sách vở học sinh Trường THPT Hà Nội

Thông tin về việc một nhóm nhạc vào trường Hà Nội - Amsterdam để quay MV, lấy và đốt sách vở của học sinh nhà trường đã gây bất bình trong dư luận.

3 tháng trước

Gian lận kỳ thi THPT quốc gia: 64 thí sinh phải xét lại tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH

63 thí sinh thi năm 2018 và 1 thí sinh năm 2017 ở Hòa Bình có điểm chấm thẩm định giảm so với điểm đã công bố.