5 năm trước

Không quân Indonesia tiếp nhận 3 chiến đấu cơ F-16 của Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, lực lượng Không quân Indonesia ngày 26/7 đã tiếp nhận 3 chiếc F-16 trong tổng số 24 máy bay chiến đấu do Mỹ cung cấp từng bước theo dự án “Peace Bima Sena II.”


Chiến đấu cơ F-16. (Nguồn: pakmr.blogspot)

Tư lệnh Không quân Indonesia Abdul Muis cho biết 3 máy bay chiến đấu F-16 vừa tiếp nhận sẽ được triển khai tại Căn cứ Không quân Magetan, tỉnh Đông Java và Mỹ sẽ cử 3 chuyên gia quân sự sang huấn luyện cho các phi công Indonesia bắt đầu từ tháng tới.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đang nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ cầm quyền thứ hai liên tiếp.

Mới đây, ông Susilo Bambang Yudhoyono đã triệu tập một cuộc họp diện hẹp với các nhà lãnh đạo quốc phòng và chỉ huy quân sự cấp cao cũng như một số bộ ngành liên quan đến các hợp đồng mua sắm vũ khí đã ký của Bộ Quốc phòng nước này.

Tại cuộc họp, Tổng thống Yudhoyuno đã yêu cầu đẩy nhanh việc chuyển giao vũ khí theo các hợp đồng đã ký trong thời gian từ nay đến trước ngày 20/10 tới - thời điểm chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Joko Widodo.

Ngoài 3 máy bay tiêm kích F-16 từ Mỹ nói trên, trong thời gian tới, quân đội Indonesia sẽ tiếp nhận thêm 52 xe tăng hạng nặng Leopard từ Đức và 2 tàu chiến hiện đại từ Anh.

theo Vietnam+

Từ khóa: