5 năm trước

Không quân Nga tiếp nhận máy bay chiến đấu T-50 từ năm 2016

Theo TASS, Tư lệnh Không quân Nga Viktor Bondarev ngày 24/1 cho biết Không quân Nga sẽ bắt đầu tiếp nhận các máy bay phản lực chiến đấu thế hệ mới T-50 từ năm 2016 theo như kế hoạch định ra trước đó.


Ông Vladimir Putin (trái) và phi công bay thử nghiệm Sergei Bogdan trên máy bay Sukhoi T-50  sau chuyến bay thử nghiệm ngày 17/6/2010. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tướng Bondarev nói: “Không quân Nga đang phát triển các năng lực của mình. Cho đến nay, chúng tôi đang tiếp nhận các loại máy bay thế hệ 4++, nhưng kể từ năm tới chúng tôi sẽ tiếp nhận các máy bay T-50 thuộc thế hệ thứ 5, vốn không thua kém máy bay F-22 của Mỹ, hay thậm chí còn vượt xa những mẫu máy bay tương tự của nước ngoài về một số đặc tính kỹ thuật, trước hết là khả năng cơ động.”

Ông Bondarev cho biết thêm hiện Không quân Nga đã tiếp nhận các máy bay chiến đấu Sukhoi-30SM và Sukhoi-35S, cũng như các máy bay cường kích Su-25 hiện đại.

Khác với chiến đấu cơ F-22 vốn sử dụng công nghệ tàng hình, 85% bề mặt của máy bay T-50 được phủ bằng vật liệu nano có khả năng làm giảm khả năng bị phát hiện cũng như giảm ma sát của máy bay với không khí.

Máy bay phản lực chiến đấu T-50 có thể phóng các tên lửa giấu trong các khoang bên trong bụng máy bay ở tốc độ siêu âm.

theo Vietnam+

Từ khóa: