7 năm trước

Không Terry, Hodgson vẫn "bỏ mặc" Ferdinand

Rio Ferdinand dường như đã hết cơ hội trở lại ĐT Anh khi Roy Hodgson không điền tên anh vào danh sách triệu tập cầu thủ chuẩn bị cho trận chiến với Ba Lan sắp tới.

Rio Ferdinand dường như đã hết cơ hội trở lại ĐT Anh khi Roy Hodgson không điền tên anh vào danh sách triệu tập cầu thủ chuẩn bị cho trận chiến với Ba Lan sắp tới.


Hodgson quan sát Ferdinand thi đấu trong trận chiến với Tottenham - Ảnh: Getty

Vừa qua, trung vệ John Terry bất ngờ tuyên bố chia tay ĐTQG khiến cơ hội được trở lại ĐT Anh của Ferdinand rộng mở hơn bao giờ hết. Trước đó, trung vệ của M.U bị Hodgson loại khỏi đội tuyển với lý do chuyên môn nhưng nguyên nhân thực sự thì ai cũng biết - đó là vì những mâu thuẫn giữa cầu thủ 33 tuổi này và thủ quân của Chelsea sau vụ scandal phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand.

Tuy nhiên, cánh cửa trở lại ĐT Anh dường như vẫn chưa mở ra với Ferdinand sau khi Hodgson tiếp tục làm ngơ trung vệ của M.U. Cụ thể là anh tiếp tục không có tên trong bản danh sách triệu tập cầu thủ chuẩn bị cho trận chiến với Ba Lan tại vòng loại World Cup 2014 sắp tới dù rằng vào lúc này "Tam sư" không có một trung vệ nào thực sự đẳng cấp và dầy dạn kinh nghiệm.

Thực tế thì không phải là Hodgson không quan tâm đến Ferdinand. Trong trận chiến giữa M.U và Tottenham vừa qua, vị thuyền trưởng của ĐT Anh cũng có mặt tại Old Trafford để dõi theo trung vệ 33 tuổi này thi đấu. Tuy nhiên, anh đã không để lại được quá nhiều ấn tượng khi "Quỷ đỏ" đã phải đón nhận tới 3 bàn thua và phải chấp nhận thất bại ngay trên sân nhà.

Có thể, điều đó chính là nguyên nhân khiến Hodgson tiếp tục mạnh tay gạt Ferdinand ra khỏi đội hình ĐT Anh.

Văn Biển
theo TT&VH

Từ khóa: