5 năm trước

Kiên Giang an táng 58 hài cốt liệt sỹ hy sinh ở Campuchia

Ngày 25/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòn Đất, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt 58 liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia.


Ảnh minh họa. Một buổi lẽ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ ở tỉnh An Giang. (Nguồn: TTXVN)

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo người dân tỉnh Kiên Giang.

58 hài cốt liệt sỹ được truy điệu và an táng lần này do cán bộ, chiến sỹ đội K92 tìm kiếm và cất bốc trong mùa khô 2013-2014 với sự giúp đỡ của nước bạn Campuchia.

Buổi lễ truy điệu và an táng các liệt sỹ diễn ra trong không khí long trọng và trang nghiêm, thể hiện lòng biết ơn, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và quyết tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, quân và dân tỉnh Kiên Giang trong việc giải quyết chính sách tồn đọng sau chiến tranh.

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang đã có nhiều cố gắng trong việc tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt liệt sỹ nhưng đến nay vẫn còn nhiều liệt sỹ hy sinh ở đất bạn Campuchia chưa được tìm thấy.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Tuyết Em, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang cho biết, việc tìm kiếm sẽ ngày càng khó khăn vì thông tin về liệt sỹ ngày càng ít đi, địa hình địa vật ngày càng thay đổi nhưng dù khó khăn đến đâu thì tỉnh cũng quyết tâm tìm đưa các liệt sỹ về với đất mẹ quê hương.

Từ năm 2001 đến nay, đội K92 đã tìm kiếm trên địa bàn Campuchia được 1.803 hài cốt liệt sỹ và đưa về an táng tại tỉnh Kiên Giang.

Bùi Trường Giang
theo Vietnam

Từ khóa: