8 tháng trước

Lạc vào khu phố Nhật giữa lòng Sài Gòn khi lên đèn

Không chỉ có nhiều góc ảnh đẹp, khu phố được mệnh danh là “Tiểu Tokyo” của Sài Gòn với lối kiến trúc rất riêng khi lên đèn còn lung linh và rực rỡ bội phần.

Cũng là một khu phố đa phần là người ngoại quốc như phố Tây Bùi Viện nhưng khu phố Nhật yên tĩnh và ấm cúng hơn, các nhà hàng, quán xá ẩn trong con hẻm nhỏ.

Từ hẻm 15A, 15B Lê Thánh Tôn xuyên qua đường Thái Văn Lung, và những con phố xung quanh như Ngô Văn Năm, Thi Sách... bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều quán ăn, nhà hàng hay tiệm cafe Nhật với những cánh cửa gỗ được đóng khép kín với biển hiệu song ngữ.

Ngoài là cơ sở kinh doanh, khu phố còn là nơi sinh sống của khoảng 300 hộ dân người Nhật nên vẫn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc trưng, nhất là sự văn minh, sạch sẽ, không ồn ào.

Được biết nơi đây hội tụ khoảng 70 cửa hàng từ ăn uống, spa, cơ sở kinh doanh của người Nhật hoặc liên quan đến Nhật Bản. Với lối kiến trúc đặc trưng, khu phố Nhật thu hút các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh lẫn nghệ sĩ nổi tiếng.

Đã có rất nhiều bộ hình được chụp tại đây nhưng nếu không để ý sẽ nhầm tưởng được chụp ở đất nước hoa anh đào.

Phần lớn hàng quán ở đây là nhà hàng ẩm thực với đặc trưng là giữ nguyên hương vị gốc của món ăn, phần vì chủ quán là người Nhật, phần vì khách tìm đến đa số cũng là người Nhật sống ở Tp. Hồ Chí Minh.

Gần như là "đồng phục", cả khu phố đều có bảng hiệu làm bằng gỗ, vải, đèn lồng tone màu trắng, đỏ hoặc vàng cùng những chiếc cửa cuốn đặc trưng của đất nước hoa anh đào. Buổi tối khi các con phố lên đèn, các biển hiệu và đèn lồng, những dòng chữ Nhật Bản làm cho nhiều người ngỡ như đang lạc giữa góc phố nào đó của Tokyo.

Ở đây, bạn có thể tìm thấy hầu hết món ăn từ bình dân đến sang trọng của đất nước mặt trời mọc như mì Ramen, bánh xèo Nhật, bánh Takoyaki, Sashimi, Sushi, Mochi...

Hường Trần
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: