9 tháng trước

Lâm Đồng: Hàng loạt biệt thự ngang nhiên xây dựng trên đất rừng phòng hộ tại Thành phố Đà Lạt

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có ít nhất 4 biệt thự xây dựng không phép trên đất rừng phòng hộ, gần khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt.

Theo đó, những biệt thự được xác định là xây dựng không phép trên diện tích rộng hàng trăm mét vuông trên địa bàn tổ 23 Quảng Thừa, phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Mặc dù các biệt thự này xây dựng không phép trong nhiều tháng liền nhưng không bị cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý kịp thời, gây xôn xao dư luận địa phương khi các ngôi biệt thự này đang dần hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Đây là khu vực được UBND tỉnh Lâm Đồng quy hoạch là đất rừng phòng hộ và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định 704 năm 2014 về điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Một trong các biệt thự xây dựng không phép tại tổ 23 Quảng Thừa, phường 4, TP Đà Lạt.
Một trong các biệt thự xây dựng không phép tại tổ 23 Quảng Thừa, phường 4, TP Đà Lạt.

Trước đó, ngày 28/6 vừa qua, UBND TP Đà Lạt đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng TP Đà Lạt khẩn trương tổ chức kiểm tra, lập hồ sơ xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực tổ 23 Quảng Thừa, phường 4. Đồng thời, phải hoàn thành và báo cáo với UBND TP Đà Lạt trước ngày 20/7 sắp tới.

Trong cuộc họp giao ban báo chí định kỳ mới đây, ông Phùng Khắc Đồng- Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh này cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và TP Đà Lạt khẩn trương điều tra, làm rõ có hay không cán bộ đứng sau tiếp tay cho hàng loạt biệt thự xây dựng không phép này, nếu có sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Phapluat Plus

Từ khóa: