4 năm trước

Lãnh đạo DPP: Người dân Đài Loan muốn đảng khác lên cầm quyền

Theo Want China Times, ngày 17/10, thủ lĩnh Đảng Dân Tiến Đài Loan (DPP) đối lập đồng thời là ứng cử viên tổng thống của hòn đảo này, bà Thái Anh Văn tuyên bố bất kể ai đại diện cho Quốc dân Đảng (KMT) trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, các cử tri Đài Loan vẫn muốn có một sự thay đổi chính quyền.


Ứng viên Tổng thống của đảng DPP Thái Anh Văn (phải) bắt tay Phó Viện trưởng Viện Lập pháp Hồng Tú Trụ khi họ cùng Chủ tịch Quốc Dân Đảng Chu Lập Luân mừng Quốc khánh ở Đài Bắc, ngày10/10, (Nguồn: Reuters)

 

Bà Thái Anh Văn nêu rõ: “Trong thực tế, đa số người dân Đài Loan đã có quyết định của họ, và bất kể ai thay thế ai của KMT làm ứng viên tổng thống, người dân đã quyết định bỏ phiếu cho một đảng khác lên cầm quyền.”

Trước đó cùng ngày, trong một phiên họp bất thường, KMT cầm quyền ở Đài Loan đã quyết định thay thế ứng cử viên tổng thống Hồng Tú Trụ bằng Chủ tịch đảng này Chu Lập Luân.

Động thái trên diễn ra chưa đầy 3 tháng trước khi Đài Loan tiến hành cuộc bầu cử tổng thống với phần thắng được dự báo nhiều khả năng sẽ thuộc về DPP.

Hiện KMT đang không được lòng dân vì các chính sách thân Bắc Kinh của đảng này.

Các kết quả thăm dò dư luận trước đó cho thấy tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên tổng thống Hồng Tú Trụ thấp hơn khoảng 20% so với bà Thái Anh Văn.

 

theo Vietnam+

Từ khóa: