5 tháng trước

Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Gala Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp lần thứ III - 2018

Ngày 18/6 vừa qua, trong không khí thân tình và ấm áp, Báo Đời sống và Tiêu dùng đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Gala “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” lần thứ III - 2018.

Đây như một dịp để Báo Đời sống và Tiêu dùng tri ân các doanh nghiệp và các đơn vị đồng hành cùng Báo trong suốt thời gian qua, qua đó tiếp tục tăng cường mối quan hệ đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện và cơ hội cùng phát triển bền vững.


Ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Biên tập Báo Đời sống & Tiêu dùng phát biểu khai mạc Lễ Kỷ niệm

Ngày 21/6/1925, là ngày tờ báo đầu tiên được xuất bản của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam - Đó là tờ báo Thanh Niên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo. 93 năm qua, Báo chí Cách mạng Việt Nam đã trưởng thành và phát triển không ngừng về mọi mặt, luôn làm tròn trọng trách vinh quang mà Đảng và Nhân dân giao phó; Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Tờ báo thực sự là diễn đàn, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Báo Đời sống và Tiêu dùng trong những năm qua đã phát huy truyền thống của Báo chí Cách mạng Việt Nam, là tờ báo phản ánh sâu sắc mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và tiêu dùng; là tờ báo được bạn đọc trong cả nước đón nhận và ngày càng chiếm được niềm tin, sự ủng hộ, gắn kết tốt đẹp. Bên cạnh đó, Báo Đời sống và Tiêu dùng cũng trở thành một trong những kênh thông tin hữu hiệu nhất hiện nay trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Thực tiễn cuộc sống cho thấy Doanh nghiệp và Báo chí có mối quan hệ hai chiều, gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau. Doanh nghiệp cần báo chí để có thông tin phục vụ sản xuất - kinh doanh; quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình, khích lệ thành quả lao động sáng tạo. Ngược lại, báo chí coi doanh nghiệp, doanh nhân là nguồn đề tài phong phú, đa dạng trong hoạt động nghiệp vụ, phục vụ nhu cầu thông tin của xã hội. Ở bất cứ giai đoạn nào, báo chí đều có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp thể hiện ở sự đồng hành giữa báo chí trong hoạt động xây dựng thương hiệu, quảng cáo sản phẩm phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Như vậy có thể nói mối quan hệ hữu cơ giữa báo chí và doanh nghiệp là rất quan trọng và hữu ích, không thể thiếu được, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế và đổi mới đất nước.

Với những mục đích to lớn như vậy, Báo Đời sống và Tiêu dùng đã tổ chức thường niên GALA BÁO CHÍ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP để thắt chặt hơn nữa và đẩy mạnh sự tiếp sức, đồng hành của báo chí nói chung và Báo Đời sống và Tiêu dùng nói riêng đối với doanh nghiệp, doanh nhân, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm để phát triển kinh tế đất nước.

Tại buổi lễ, cơ quan Báo Đời sống & Tiêu dùng đã vinh dự được đón các vị khách quý, về phía các cơ quan Trung ương có: ông Lương Hồng Quang, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước; ông Chu Văn Phú Phó Cục trưởng Cục Chính trị - Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an; ông Đinh Xuân Ba –Vụ trưởng Chánh văn phòng Đảng uỷ Báo Nhân dân; ông Phan Hùng Thắng – Vụ trưởng Trưởng ban Nhân dân cuối tuần; ông Vũ Hùng Sơn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường – Bộ Công thương; ông Trịnh Minh Anh – Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Hội nhập Kinh tế Quốc tế - Tổng Biên tập Tạp chí Hội nhập Kinh tế Quốc tế.

Về phía cơ quan thành phố Hà Nội có: Ông Hoàng Thành Thái – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân Quận Hoàn Kiếm; ông Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa; ông Lê Đức Hùng - Chánh Văn phòng Đảng ủy Công an Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an Thành phố Hà Nội; ông Phùng Quang Thức – Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội; ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Trưởng phòng PA83 – Công an TP Hà Nội.

Về phía Hiệp hội Chè Việt Nam có Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tài - Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam.

Cùng đến dự có các thầy cô giảng dạy tại Học viện Báo chí - Tuyên truyền là bà Trương Tuyết Nhung - Nguyên Phó Trưởng ban Đào tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, phu nhân ông Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; thầy Ngô Sỹ Liên - Nguyên Trưởng khoa Biên tập Xuất bản Học viện Báo chí Tuyên truyền.

Đến dự và chia vui cùng Báo Đời sống và Tiêu dùng có PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh – Giám đốc Bệnh viên Tai Mũi Họng Trung ương; Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô; PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng – Phó Chủ tịch Hội Y học Điều dưỡng Việt Nam. Các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ các bệnh viện : Bệnh viện Phụ sản TW; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Việt Đức; Bệnh viện Nhi TƯ; Bệnh viện Hữu Nghị; Bệnh viện Xanh-pôn; Bệnh viện Đại Học Y HN; Bệnh viện Hồng Ngọc,… và 400 doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp tiêu biểu trong các lĩnh vực Kinh tế, Quản trị, Kinh doanh, Dịch vụ tại Thủ đô và các địa phương trong cả nước.

Về phía Báo Đời sống & Tiêu dùng, có ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Biên tập; Ông Nguyễn Ngọc Tình - Phó Tổng Biên tập, Ông Nguyễn Trung Sơn - Phó Tổng Biên tập kiêm Trưởng Cơ quan đại diện tại TP.HCM, Ông Đinh Thanh Tùng - Phó Tổng Biên tập kiêm Trưởng cơ quan đại diện khu vực Miền trung Tây nguyên và toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo.

Phát biểu khai mạc trong Lễ Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Biên tập đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hữu cơ giữa báo chí và doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế, Quốc tế. Từ ngày ra đời đến nay, Báo Đời sống và Tiêu dùng luôn xác định người tiêu dùng Việt Nam và các Doanh nghiệp Việt Nam là đối tượng phục vụ chính của Báo: “Báo chí và doanh nghiệp như có nhân duyên đặc biệt, có tầm quan trọng đặc biệt trong tiến trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển kinh tế của đất nước nói chung. Ở bất cứ giai đoạn nào, báo chí đều có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Tại sự kiện trọng thể này, thay mặt Báo Đời sống & Tiêu dùng, ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Biên tập đã cảm ơn về sự tham dự có mặt đông đủ của các vị khách quý, cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ quý báu của các Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, của các Doanh nghiệp, các bạn hữu gần xa để Báo ngày càng phát triển, mang nhiều thông tin hữu ích đến với đông đảo độc giả trong và ngoài nước.

Phát biểu chúc mừng cơ quan báo chí và những người làm báo, ông Lương Hồng Quang – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước mong muốn tờ Báo Đời sống và Tiêu dùng sẽ trở thành một cành lá xanh tốt trong cây đại thụ Báo chí Cách mạng Việt Nam. Vụ trưởng cũng đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng Báo Đời sống và Tiêu dùng nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.


Ông Lương Hồng Quang – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước tặng hoa chúc mừng Tổng Biên tập Báo Đời sống & Tiêu dùng Nguyễn Quốc Hùng

Bên cạnh sự phát triển và trưởng thành của Báo Đời sống và Tiêu dùng là sự cố gắng của toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên, nhưng có một yếu tố hết sức quan trọng cho sự thành công của Báo đó là sự ủng hộ của các Đơn vị Doanh nghiệp, Doanh nhân khi đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho báo chí, cùng các cơ quan báo chí truyền tải nhiều thông tin quý báu tới công chúng, bạn đọc.

Đại diện cho các đơn vị doanh nghiệp, ông Hoàng Phú Lâm – thành viên Hội đồng quản trị Công ty Kho vận và Dịch vụ thương mại gửi lời cảm ơn Báo Đời sống và Tiêu dùng vì đã tạo ra một sân chơi để gắn kết người tiêu dùng, cơ quan quản lý và doanh nghiệp ngày càng xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn để cùng đồng hành và phát triển : “Là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ và ngoại thương, chúng tôi mong muốn Báo Đời sống & Tiêu dùng nói riêng & Báo Chí Cách mạng Việt Nam nói chung luôn song hành cùng các doanh nghiệp hỗ trợ các doanh nghiệp nhiều hơn nữa, giúp các sản phẩm chất lượng của các doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng cũng như phản ánh tâm tư nguyện vọng của Người tiêu dùng về các sản phẩm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng & giá cả của các sản phẩm. Thay mặt Doanh nghiệp tôi xin gửi lời cám ơn chân thành tới Báo Đời sống & Tiêu dùng nói riêng, Báo chí Cách mạng Việt Nam nói chung luôn đi bên cạnh chúng tôi phản ánh chân thực những tâm tư , nguyện vọng cũng như nhu cầu của người tiêu dùng Việt, hỗ trợ chúng tôi đến gần hơn với Người tiêu dùng.”


Ông Nguyễn Quốc Hùng Tổng Biên tập (giữa) cùng Ông Đinh Thanh Tùng - Phó Tổng Biên tập (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các Đơn vị, Doanh nghiệp, Doanh nhân tham dự


Ông Nguyễn Quốc Hùng Tổng Biên tập (thứ 3 từ trái sang) cùng Ông Nguyễn Trung Sơn - Phó Tổng Biên tập chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách quý

Tổng biên tập Nguyễn Quốc Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại diện doanh nghiệp

Ông Nguyễn Thọ Toàn - Giám đốc Công ty Mỹ nghệ Đá quý Việt Nam trao tặng bức tranh cho Báo

Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Gala Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp lần thứ III – 2018 cũng là một dịp để Báo Đời sống và Tiêu dùng thể hiện lòng tri ân các Đơn vị, Doanh nghiệp, Doanh nhân đã đồng hành cùng Báo Đời sống và Tiêu dùng trong suốt thời gian qua. Hơn 30 doanh nhân đã vinh dự được nhận Cúp tri ân của Ban tổ chức, ghi nhận những đóng góp và sự đồng hành quý báu của các Doanh nghiệp, Doanh nhân với cơ quan báo chí trong thời gian qua. Đây chính là một biểu hiện đẹp của Báo Đời sống và Tiêu dùng dành cho các Đơn vị Doanh nghiệp, Doanh nhân – thể hiện niềm tin trong sứ mệnh đồng hành, hợp tác, tương trợ và hỗ trợ lẫn nhau vì lợi ích chung của cộng đồng vì sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.


Ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Biên tập Báo Đời sống & Tiêu dùng tặng Cúp Tri ân Doanh nghiệp tiêu biểu đồng hành cùng báo chí cho đại diện các doanh nghiệp


Đại diện các doanh nghiệp vinh dự được trao Cúp Tri ân Doanh nghiệp tiêu biểu đồng hành cùng báo chí

Ông Nguyễn Quốc Hùng Tổng Biên tập Báo Đời sống & Tiêu dùng (giữa) nâng ly chúc mừng, cảm ơn các vị khách quý tham dự

Chương trình Lễ Kỷ niệm diễn ra và kết thúc tốt đẹp trong không khí trang trọng, phấn khởi, thân mật, trong màu sắc tươi thắm của hoa và những bản nhạc, những lời ca tiếng hát ngọt ngào, những lời chúc mừng, những người làm báo nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Với sứ mệnh cao cả, trong tương lai, Báo Đời sống & Tiêu dùng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng của tờ báo để phục vụ tốt nhất cho các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và bạn đọc.

Hồng Anh - Quang Huy
Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Từ khóa: