7 năm trước

Lexus LF-LC concept sẽ là mẫu xe của năm 2016

Tại triển lãm ôtô Detroit diễn ra trong năm nay, mẫu Lexus LF-LC concept đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Tại triển lãm ôtô Detroit diễn ra trong năm nay, mẫu Lexus LF-LC concept đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Mẫu Lexus LF-LC concept tại triển lãm ôtô Detroit. (Nguồn: motorauthority.com)

Và bây giờ, Chủ tịch xưởng thiết kế của thương hiệu Lexus ở bang California, ông Kevin Hunter cho biết mẫu concept có kiểu dáng hầm hố này “mang tầm nhìn của một chiếc xe coupe thể thao cao cấp có thể có.”

Trong khi đó, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Lexus tại Mỹ Mark Templin cho biết mẫu coupe concept này là “sự thúc đẩy các giới hạn về tốc độ, kiểu dáng và công nghệ.”

Tại triển lãm Detroi, thông tin duy nhất được công bố là mẫu xe này sẽ sử dụng hệ thống động cơ hybrid. Và Lexus mới đây tiết lộ họ sẽ giới thiệu một mẫu LF-LC mang tính cách mạng sử dụng hệ thống động cơ hybrid có công suất 500 mã lực, sử dụng hệ thống truyền động bánh trước tại triển lãm ôtô quốc tế Australia diễn ra vào mùa thu này ở Sydney.

Gần đây, Templin đã "bóng gió" rằng Lexus có thể đang xúc tiến một phiên bản đưa vào sản xuất. Ông cho tờ Autocar biết: “Mẫu LF-LC là thành công bất ngờ khi mọi người cứ hỏi chúng tôi về việc có sản xuất mẫu xe này không.”

Nếu được bật đèn xanh, mẫu xe được đưa vào sản xuất này gần như chắc chắn sẽ là một mẫu xe hybrid và phải tới năm 2016 mới có thể có mặt trên thị trường.

Ông Templin còn cho biết thêm rằng dù thương hiệu xe hơi hạng sang của Nhật Bản này không có gì phải vội vã trong việc mở rộng danh mục sản phẩm song thương hiệu này cũng sắp giới thiệu một mẫu xe mới là đối thủ của mẫu Audi Q-5 SUV trong năm 2015.

Không chỉ có vậy, ông còn tuyên bố Lexus “dứt khoát chỉ trung thành với xe hybrid” và dự kiến đến năm 2015 sẽ có ít nhất tám mẫu xe, trong đó có một phiên bản IS compact saloon thế hệ thứ ba./. 

Theo Vietnam+


Từ khóa: