2 tháng trước

Lộ diện thân thế bất ngờ của doanh nghiệp dự án chung cư Florence Mỹ Đình

Dự án chung cư Florence do Công ty Cổ phần nhà Mỹ Xuân làm chủ đầu tư đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một phần của dự án này thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Giống gia súc Hà Nội.

florece 4

Tổ hợp nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng đường Trần Hữu Dục

Công ty Cổ Phần Nhà Mỹ Xuân Hà Nội là chủ đầu tư Dự án “Tổ hợp nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng tại số 28, lô X3, đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội với quy mô diện tích đất 9.910m2, diện tích đất xây dựng 4.426m2, gồm 3 tầng hầm và 25 tầng nổi với 480 căn hộ.

Theo tìm hiểu của phóng viên Nhadautu.vn, Công ty Cổ phần nhà Mỹ Xuân được đăng thành lập ngày 10/10/2016, có trụ sở chính tại số 28 lô X3, đường Trần Hữu Dực, tổ 15 phường Phúc Diễn (quận Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội), có vốn điều lệ 157 tỷ đồng do ông Nguyễn Văn Kha làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và là người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp.

Các cổ đông sáng lập gồm có, Công ty cổ phần Giống gia súc Hà Nội với tỷ lệ cổ phần 20 %, Công ty cổ phần phát triển Tân Việt  chiếm tỷ lệ cổ phần 10 %, Công ty cổ phần xây dựng Phúc Hưng HOLDINGS có tỷ lệ cổ phần 25 %, và Công ty Cổ phần đô thị Từ Liêm 45 %.

1

Công ty Cổ phần Giống gia súc Hà Nội là một trong những cổ đông lớn của Florence Mỹ Đình

Được biết, Công ty Cổ phần Giống gia súc Hà Nội được thành lập ngày 05/10/2006, có trụ sở tại  tổ 15, phường Phúc Diễn (quận Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội) do ông Bùi Đại Phong làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và là người đại diện pháp luật, doanh nghiệp này chuyên chăn nuôi trâu, bò, lợn…

Đến ngày 10/10/2016, Công ty Cổ phần nhà Mỹ Xuân Hà Nội công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, ở lần thay đổi này ông Cao Tùng Lâm sinh năm 1971 là người đại diện pháp luật thay cho ông Nguyễn Văn Kha. Tuy nhiên, cơ cấu cổ phần của doanh nghiệp này vẫn không thay đổi, Công ty Cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm của ông Kha vẫn nắm giữ 45 % cổ phần của doanh nghiệp dự án này. 

florece

Phục Hưng Holdings là nhà thầu thi công dự án

Ông Lâm từng được biết đến trong vai trò chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings – PHC.

Dự án Florence Mỹ Đình sở hữu vị trí vô cùng đắt giá và thuận lợi, tọa lạc tại số 28 đường Trần Hữu Dực, là tuyến đường huyết mạch với bề rộng làn đường 50m, kết nối dễ dàng với các trục giao thông trọng yếu như đường 70, đường Phạm Hùng, đường Lê Đức Thọ, vành đai 3… Từ chung cư Florence cư dân cũng nhanh chóng di chuyển tới các tỉnh thành lân cận hoặc nhanh chóng di chuyển được đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Không chỉ vậy, dự án cũng nằm tại khu vực có hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng bộ và phát triển mạnh mẽ thu hút rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản… Bởi lẽ khu vực Mỹ Đình quy tụ đầy đủ tiện ích hấp dẫn cũng như các trung tâm văn hóa, chính trị lớn của thủ đô, thu hút đông đảo cư dân người nước ngoài. Đây cũng là khu vực có dân trí cao, môi trường sống văn minh, trong lành.

Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings cũng chính là nhà thầu thi công dự án mà họ nắm giữ 25 % cổ phần này, trong quá trình thi công dự án đã làm ảnh hưởng đến đời sống của cư dân khu vực lân cần, trong đó có việc làm nứt một số nhà dân tại khu đô thị Mỹ Đình 1.

Phan Chính
Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: