5 năm trước

Lo ngại khủng bố, Israel thắt chặt an ninh ở thành phố Tel Aviv

Lực lượng an ninh tại thành phố Tel Aviv đã được đặt trong tình trạng báo động cao do những lo ngại về nguy cơ đánh bom liều chết.


Binh sỹ Israel. (Nguồn: AFP)

An ninh được thắt chặt sau khi cảnh sát nhận được thông tin về một người đàn ông có ý định tiến hành tấn công liều chết. Tuy nhiên, người này đã thay đổi ý định và gọi điện thông báo cho chính quyền.

Lực lượng an ninh đã phong tỏa các lối ra vào thành phố, tăng cường tuần tra và kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác.

Cùng ngày, cơ quan an ninh Israel cho biết hai cuộc tấn công khủng bố đã diễn ra tại những khu vực sát với các quận của người Arab ở Jerusalem. Một kẻ đi xe máy đã bắn trọng thương một binh sỹ Israel tại khu vực Mt. Scopus, trong khi một thanh niên khác lái máy xúc cỡ lớn đâm vào một chiếc xe buýt, khiến một người Israel thiệt mạng và sáu người bị thương.

Cảnh sát cho biết kẻ tấn công, được xác định là Mohammed Naif Ja'abis, đã bị bắn chết. Tên này đã đánh cắp chiếc xe tại nơi hắn ta làm việc ở một công trường xây dựng gần nơi xảy ra vụ tấn công.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Israel Yitzhak Aharonovitch cho biết toàn bộ thành viên gia đình đối tượng đang bị điều tra để tìm hiểu xem đây là một vụ tấn công độc lập hay một phần của một mạng lưới khủng bố.

Hiện lực lượng cảnh sát tại Jerusalem đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao. Trước thời điểm vụ tấn công xảy ra, sáng 4/8, nhiều người Arab cũng đã bị lực lượng an ninh Israel bắt giữ sau khi xảy ra các cuộc xung đột tại khu vực Núi Đền ở Jerusalem.

theo Vietnam+

Từ khóa: