4 năm trước

Lực lượng an ninh Mexico khoanh vùng ẩn náu của trùm El Chapo

Trong buổi họp báo chung ngày 17/10 tại Mexico City, đại diện Bộ Nội vụ, Hải quân, Quốc phòng và Viện Công tố Liên bang Mexico cho biết khu tam giác giữa ba bang miền Bắc gồm Sinaloa, Durango và Chihuahua là nơi ẩn náu của tên trùm tội phạm ma túy Joaquín "El Chapo" Guzmán, kẻ đã trốn thoát khỏi nhà tù từ tháng Bảy vừa qua.

 

Nguồn tin của Chính phủ Liên bang Mexico đồng thời xác nhận thông tin của kênh truyền hình Mỹ NBC News nói rằng tên trùm tội phạm này đã bị thương ở đùi và trên mặt sau khi chạy trốn một cuộc truy lùng của lực lượng liên bang tại khu vực tam giác nói trên.

Tuy nhiên đây không phải là vết thương do hỏa lực, cũng có thể là một đòn nghi binh của tên tội phạm nguy hiểm này.

Một cách gián tiếp, nguồn tin trên cũng cho biết trong thời gian qua với sự phối hợp chặt chẽ của lực lượng tình báo trong và ngoài nước, ít nhất hai lần lực lượng đặc nhiệm Liên bang "suýt" tóm được El Chapo.

Trước đó, ngày 11/7, trùm ma túy đầy quyền lực Guzman đã trốn thoát khỏi nhà tù Altiplano được canh phòng cẩn mật nhất Mexico. Nhà chức trách cho rằng Guzman đã tẩu thoát qua đoạn đường hầm 1,5km tại khu vực nhà tắm dẫn đến một tòa nhà đang xây dựng bên ngoài nhà tù Altiplano.

Guzman là một trong những trùm tội phạm có quyền lực nhất trong giới tội phạm ma túy quốc tế, đứng đầu một một tổ chức chuyên buôn bán cocaine, cần sa và methamphetamine có giá trị hàng tỷ USD vào Mỹ.

Sau khi bị bắt năm 1993, Guzman đã trốn thoát khỏi nhà tù Puente Grande, gần thành phố Guadalajara hồi năm 2001. Truyền thông thời điểm đó đưa tin hắn vượt ngục bằng cách trốn trong một thùng đựng đồ giặt. Sau đó, Guzman bị bắt lại hồi tháng 2/2014.

 

theo Vietnam+

Từ khóa: