5 năm trước

Lý Nhã Kỳ khiến nhiều bà mẹ rưng rưng khi kêu gọi chống bạo lực trẻ em

Dantin - Ngày 28/7/2014, tại Trung tâm Văn hóa thông tin thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang đã diễn ra buổi mít – tinh, đạp xe tuần hành kêu gọi “Giảm thiểu bạo lực với trẻ em”. Cùng tham dự chương trình có Phó CT ủy ban nhân dân TP Mỹ Tho, ông Nguyễn Văn Vững, cùng các lãnh đạo sở ban ngành của tỉnh Tiền Giang.

Lý Nhã Kỳ kêu gọi khởi động chiến dịch truyền thông và cùng nhau cam kết đảm bảo vệ trẻ em 

  

 

Đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động của Quỹ Phát triển Y tế Giáo dục Việt Nam (HEDF) do cựu Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ làm chủ tịch phối hợp với nhiều địa phương trên toàn quốc thực hiện với thông điệp: “Nói không với bạo lực trẻ em ”. Mặc dù trời nắng khá gắt, nhưng điều đó không ngăn cản tới 400 phụ nữ và gia đình cũng như tình nguyện viên tới rất sớm để cùng tham gia vào hoạt động. Thành phố Mỹ Tho xôn xao, náo nức với màu áo xanh lá của Lý Nhã Kỳ và các tình nguyện viên.

 

Trong buổi lễ mít tinh của sự kiện vận động “giảm thiểu bạo lực gia đình với trẻ em”, Lý Nhã Kỳ đã rơi nước mắt nghẹn ngào khi xem vở kịch ngắn “Đứa bé” nói về vấn nạn bạo lực, trong đó có cảnh đứa bé bị mẹ đánh đập dữ dội, và những lằn roi đó đã ám ảnh cuộc đời của em. Đôi mắt ngây thơ, tội nghiệp, nỗi đau, sự sợ hãi rúm ró của đứa bé bị bạo hành trong vở kịch khiến Lý Nhã Kỳ cảm thấy tim mình đau nhói. Và cô đã phát biểu với tất cả tình cảm yêu thương của mình dành cho trẻ nhỏ, với tất cả nỗi bức xúc khi nghĩ đến những đứa trẻ bị cha mẹ đánh đập, với nỗi đau tận trong tim khi thấu hiểu những lằn roi kia sẽ làm đau tinh thần những đứa trẻ như thế nào.... Lời phát biểu chân thành, sâu sắc của Lý Nhã Kỳ đã làm nhiều bà mẹ rớm nước mắt. 

 

Trong câu chuyện của mình, Lý Nhã Kỳ nói: “Bản thân tôi đã trải qua nhiều gian truân trong cuộc sống và cũng có tuổi thơ như bao đứa trẻ khác, nên tôi hiểu rằng những đứa trẻ được chăm sóc, yêu thương, giáo dục tốt thì lớn lên sẽ hình thành nhân cách, tư duy tốt, tâm hồn đẹp.... xin đừng để những lằn roi bạo lực hằn trong tâm trí trẻ khi chúng lớn lên, hãy cùng những người mẹ, người phụ nữ Việt bảo vệ trẻ em”.

 

Lý Nhã Kỳ hơi lo lằng vì đã lâu không đi xe đạp

 

Có điều kiện, may mắn được đi nhiều nước trên thế giới, đến với nhiều cảnh sống, nhiều cuộc đời trong những chặng hành trình thiện nguyện của mình, trong tâm trí Lý Nhã Kỳ luôn day dứt, ám ảnh khi thấy việc trẻ em bị ngược đãi, bạo hành trở thành vấn nạn không chỉ ở Việt Nam. 

 

“Là người con gái Việt Nam, tôi luôn đề cao và trân quý hình ảnh người phụ nữ Việt tần tảo nuôi con, đặc biệt hình ảnh người mẹ Việt nuôi con bằng sữa mẹ vô cùng xúc động và là hình ảnh đẹp nhất trong mắt bạn bè Thế Giới. Đó chính là một trong những minh chứng người Việt luôn đề cao, ý thức bảo vệ, chăm sóc trẻ tốt nhất”- Lý Nhã Kỳ chia sẻ tại cuộc vận động.

 

Tuần hành đạp xe vận động chương trình

Đồng thời, cô kêu gọi: “Là chủ tịch quỹ “ Hỗ Trợ Phát Triển Y Tế Giáo Dục Việt Nam”, tôi kêu gọi chúng ta cùng khởi động chiến dịch truyền thông và cùng nhau cam kết đảm bảo trẻ em Việt Nam sẽ được trao quyền: được yêu thương, được chăm sóc và được giáo dục tốt nhất”.

 

Có nhiều bà mẹ đã bật khóc khi Lý Nhã Kỳ đến bên cạnh thăm hỏi, chia sẻ trực tiếp, bà mẹ nào cũng yêu con, cũng lo lắng cho tương lai của con cái, đôi khi họ không thể hình dung được rằng đòn roi hay việc bạo hành tinh thần có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của đứa trẻ.

 

Lý Nhã Kỳ tâm sự, để ngăn chặn vấn nạn bạo hành trẻ nhỏ, xóa tan đi những nỗi đau mà nó mang lại không phải là chuyện của riêng ai, mà cần sự hiểu biết của từng gia đình, sự chung tay của cả cộng đồng, xã hội... Cũng như những phụ nữ khác, Lý Nhã Kỳ bày tỏ tình yêu vô hạn của mình đối với trẻ con, chính tình yêu đó giúp cô đầy nhiệt huyết khi thực hiện các chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

 

Sau buổi lễ, khoác lên mình màu áo xanh lá giản dị, Lý Nhã Kỳ cùng hòa vào dòng thanh niên, tình nguyện viên cùng đạp xe diễu hành trên phố kêu gọi vận động cho chương trình. Hình ảnh ngời sáng, xinh đẹp và vô cùng thân thiện của Lý Nhã Kỳ đã thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo người dân Mỹ Tho. Khi thì lo lắng vì đã lâu không đi xe đạp, khi thì nói cười chan hòa, khi lại hồn nhiên vô tư vì tự tin đạp xe... giỏi, lúc thì ân cần với các em bé, thăm hỏi chu đáo các chị em phụ nữ, các gia đình... tất cả những khoảnh khắc đẹp ấy của Lý Nhã Kỳ đã lưu lại trong tình cảm của người dân Mỹ Tho một sự nồng ấm đầy thương mến.

Ngân An

Từ khóa: