5 năm trước

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố ở sân bay Melbourne

Các quan chức hàng không Australia cho biết, nhiều chuyến bay đã bị gián đoạn tại sân bay Melbourne sáng 6/5 sau khi một chiếc máy bay của Vietnam Airlines bị hỏng động cơ, để lại một số mảnh vỡ trên đường băng.


Theo trang SBS thì chiếc máy bay A330 không sơn màu xanh của Vietnam Airlines nhưng có logo Liên minh hàng không SkyTeam.

Theo AFP, một số đốm lửa nhỏ được phát hiện rớt ra từ động cơ của chiếc máy bay chuẩn bị cất cánh đi Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau đó, máy bay đã dừng lại an toàn và không gây ra sự cố nào đáng tiếc nào.

Người phát ngôn sân bay Melbourne cho biết “mảnh vỡ rơi ra từ động cơ máy bay kèm theo một số đốm lửa nhỏ nhưng không có gì nghiêm trọng.”

“Chúng tôi cam đoan rằng tất cả mọi người đều an toàn, không gây bất kỳ mối đe dọa nào.”

Chiếc máy bay sau đó đã được kéo đi khỏi đường băng và mảnh vỡ được dọn dẹp nhanh chóng để sân bay nối lại hoạt động bình thường.

Một hành khách nói với đài phát thanh ABC rằng chiếc máy bay đã nằm lại trên đường băng trong khoảng 30 phút sau khi xảy ra sự cố. Hoạt động bay bị gián đoạn đến tận 11 giờ 30 theo giờ địa phương.

Ông này cho biết khi phần mũi máy bay bắt đầu được nâng lên thì xảy ra sự cố đối với động cơ buộc phi công phải hủy bay. Không rõ có bao nhiều người có mặt trên chiếc máy bay Airbus A330 kể trên.

Theo cơ quan an toàn hàng không Australia (ATSB) thì có 8 chuyến bay đã phải chuyến hướng đến Adelaide và một số chuyến bay khác cất cánh từ Melbourne phải tạm hoãn.

ATSB hiện đang điều tra sự cố này.

Truyền thông Australia cho biết đại diện Vietnam Airlines tại đây hiện chưa có bình luận gì sau vụ việc.

Tháng trước, một máy bay chở theo 93 người đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Perth sau khi động cơ phát lửa ngay sau khi cất cánh, nhưng may mắn đã không ai bị thương.

theo Vietnam+

Từ khóa: