7 năm trước

Messi tâm sự về các danh hiệu và về Mourinho

Tiền đạo số một của Barcelona vừa có bài trả lời phỏng vấn khá dài được đăng trên tờ El Pais. Anh nói về những mong muốn cá nhân, về các danh hiệu và về vị HLV trưởng CLB Real Madrid.

Tiền đạo số một của Barcelona vừa có bài trả lời phỏng vấn khá dài được đăng trên tờ El Pais. Anh nói về những mong muốn cá nhân, về các danh hiệu và về vị HLV trưởng CLB Real Madrid.

Lionel Messi, 25 tuổi, được mệnh danh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới. Nhưng trong bài tâm sự mới đây trên El Pais, cầu thủ này tỏ ra không quan tâm nhiều đến những phong tặng này.

Messi cho rằng danh hiệu cá nhân chẳng là gì nếu so với những chiếc cúp đạt được cùng Barcelona. Messi cũng chia sẻ thêm rằng anh không muốn mọi người nhớ đến như là một cầu thủ bóng đá xuất sắc. Tiền đạo chỉ cao 1m69 tâm sự:

“Tôi thà vô địch cùng Barcelona còn hơn lập kỷ lục hay đoạt danh hiệu cá nhân”.

“Tôi cũng muốn trở thành một người tốt hơn là một cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Khi tôi nghỉ hưu, tôi muốn được nhớ đến như là một chàng trai tốt”.

“Ghi được các bàn thắng cũng tốt, nhưng tôi cũng muốn mang điều đó đến những người đồng đội của tôi nữa”.

“Những danh hiệu cá nhân rất tuyệt và tôi rất hãnh diện vì đã có được chúng. Nhưng tôi sẽ không đạt được chiến tích gì nếu không có các đồng đội tôi. Tôi may mắn vì được thi đấu cho CLB này và với những cầu thủ rất tuyệt vời. Tôi chỉ cố gắng trong khả năng để hỗ trợ toàn đội”.

Khi được hỏi những suy nghĩ của mình về HLV Jose Mourinho, Messi cho rằng anh chưa đủ hiểu về vị chiến lược gia này và không muốn bình luận.

“Tôi không thể nói nhiều về Mourinho. Tôi không thực sự biết về ông ấy và cũng chưa từng nói về ông ấy. Tôi chỉ có thể nói rằng ông ấy đã giành được nhiều danh hiệu, đạt được nhiều chức vô địch. Tôi biết các học trò luôn khen ông ấy, nhưng tôi thì không biết nhiều”.

“Tôi luôn nói những gì tôi nghĩ, nhưng tôi cảm thấy không nên tự đem lại rắc rối cho mình. Tôi không quan tâm tới việc tạo ra sự tranh luận hay các vấn đề”.

“Tôi không thấy có ý kiến nào để bình phẩm về người mà tôi không thực sự hiểu. Tôi thích dành sự tôn trọng cho người khác”.

Tiền đạo số 10 cũng tâm sự về tham vọng cùng ĐT Argentina.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã đi đúng hướng với ĐT Argentina. HLV Sabella là người rất rõ ràng. Ông ấy biết ông ấy muốn gì và phải làm thế nào để truyền ý tưởng đến toàn đội”.

“Vô địch World Cup 2014 là một giấc mơ. Và tôi thực lòng mong nó sẽ xảy ra. Điều đó rất có ý nghĩa cho Argentina và cả tôi nữa”.

Lần cuối cùng Argentina vô địch WC đã là từ năm 1986.

Tuấn Anh
theo Bongdaso

Từ khóa: