6 năm trước

Mini trang bị thêm động cơ cho sản phẩm hatchback mới

Thương hiệu xe hơi Mini đã công bố giá bán mẫu hatchback đời 2014 tại thị trường Mỹ, theo đó mẫu xe này có giá khởi điểm từ 19.950 USD (giá này chưa bao gồm phí vận chuyển và bốc dỡ là 795 USD).


Mẫu xe Mini One. (Nguồn: netcarshow.com)

Và mới đây, thương hiệu xe của hãng sản xuất xe hơi hạng sang Đức BMW vừa tuyên bố bổ sung thêm hai động cơ nữa cho phiên bản xe bán ở thị trường châu Âu, gồm một động cơ xăng và một động cơ diesel.

Cụ thể, phiên bản Mini One được trang bị động cơ xăng 1.2 ba xylanh tăng áp có công suất 101 mã lực trong khi phiên bản Mini One D được trang bị động cơ diesel 1.5 ba xylanh có công suất 94 mã lực.

Cả hai động cơ này đều được trang bị hộp số sàn sáu cấp tiêu chuẩn, hộp số thể thao sáu cấp hoặc tự động sáu cấp.

Hai phiên bản trên là hai phiên bản có tốc độ chậm nhất trong dòng sản phẩm này khi chúng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 9,9 giây đối với phiên bản One và 11 giây đối với phiên bản One D.

Tuy nhiên, phiên bản động cơ diesel là phiên bản động cơ tiết kiệm nhiên liệu nhất khi nó có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ ở mức 3,4 lít/100 km.

Không có động cơ nào trong số hai động cơ trên được trang bị cho các phiên bản xe bán ở Mỹ, nơi mẫu Mini mới này sẽ được giới thiệu trong mùa xuân này ở dạng phiên bản Cooper sử dụng động cơ 135 mã lực và phiên bản Cooper S có công suất 189 mã lực.

Huy Bình
theo Vietnam+

Từ khóa: