8 năm trước

Mỹ-Uzbekistan bàn về tuyến tiếp vận cho lính Mỹ

Theo Reuters, ngày 29/9, một quan chức Mỹ cho biết Tổng thống nước này Barack Obama và người đồng cấp Uzbekistan, Islam Karimov đã tiến hành thảo luận về vai trò của nước Trung Á

 Theo Reuters, ngày 29/9, một quan chức Mỹ cho biết Tổng thống nước này Barack Obama và người đồng cấp Uzbekistan, Islam Karimov đã tiến hành thảo luận về vai trò của nước Trung Á này là tuyến tiếp vận cho quân đội Mỹ tại Afghanistan, trong bối cảnh ngày càng gia tăng quan ngại về sự ổn định của Pakistan, lâu nay là điểm trung chuyển hậu cần cho lực lượng Mỹ này.

Quân Mỹ ở Afghanistan.

Theo Nhà Trắng, Tổng thống Obama hôm 28/9 đã chúc mừng lễ kỷ niệm 20 năm giành độc lập của nước cộng hòa Xô Viết cũ này và hai lãnh đạo còn thảo luận về các mối quan tâm chung ở Afghanistan.

Động thái tiếp cận trên của Tổng thống Obama diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Pakistan đang lâm vào cuộc khủng hoảng ngoại giao do Washington cáo buộc cơ quan tình báo hàng đầu của Islamabad liên quan tới các vụ tấn công nhằm vào người Mỹ ở Afghanistan.

Căng thẳng leo thang giữa Washington với Islamabad đã làm dấy lên những câu hỏi về vai trò của Pakistan làm tuyến tiếp vận quan trọngcho các binh sỹ Mỹ tại Afghanistan.

Theo Vietnam+

Từ khóa: