5 năm trước

Mỹ vẫn đang cân nhắc mọi phương án với Venezuela

Chiều 21/5 tại thành phố Mexico, phát biểu với báo giới trong buổi họp báo sau cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Jose Antonio Meade, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhấn mạnh Mỹ vẫn quan ngại về tình hình Venezuela, nhất là về quyền tự do ngôn luận của công dân.


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo ông Kerry, Chính phủ Mỹ tin rằng tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này sẽ được ổn định, hòa bình, dân chủ và tôn trọng công dân, đồng thời Mỹ nhiệt liệt chào mừng việc các quốc gia trong vùng như Brazil, Colombia và Ecuador góp phần thúc đẩy cuộc đối thoại dân chủ, hòa bình và có hiệu quả tại Venezuela.

Tuy nhiên, ông Kerry vẫn đề cập đến khả năng áp dụng trừng phạt đối với chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro. Ông cảnh báo: "Tất cả mọi phương án đều ở trên bàn."

Về phần mình, Ngoại trưởng Meade nhấn mạnh Mexico hoàn toàn ủng hộ tiến trình đối thoại và tìm kiếm giải pháp hòa bình cho xung đột và tôn trọng quyền tự quyết của người dân.

Theo ông Meade, Mỹ Latinh đang cùng nhau sát cánh xây dựng một môi trường dân chủ và trên cơ sở này, Venezuela có quyền hưởng nền dân chủ và tự do công dân.

theo Vietnam+

Từ khóa: