4 tháng trước

Nam thanh niên bị cắn đứt vành tai khi nhậu với bạn

Bệnh viện E cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho nam thanh niên bị cắn đứt vành tai khi nhậu với bạn

Theo thông tin từ Bệnh viện E, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt (Bệnh viện E) đã tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu cho anh C.V.M (27 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị cắn đứt vành tai bên trái khi đang nhậu với bạn.

Bác sĩ ở Bệnh viện E thăm khám và tạo hình vành tai trước khi phẫu thuật (Ảnh BVCC).

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có nhiều vết trầy xước ở vùng mặt, chảy máu. Đặc biệt, có tổn thương khuyết lớn ở vành tai trái, mất toàn bộ vùng gờ luân và một phần dái tai. Vết thương gây chảy máu nhiều, nham nhở mất và lộ sụn vành tai và mảnh rời của vành tai anh M. đã không tìm thấy.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện E đã tiến hành sơ cấp cứu như rửa sạch vết thương, cầm máu,… đồng thời dùng thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng.

ThS. BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt (Bệnh viện E) cho biết, sau khi thăm khám, ông đã chỉ định phẫu thuật tái tạo lại vành tai nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng hứng sóng âm của vành tai.

Các bác sĩ phẫu thuật lần 1 cho nam thanh niên bị cắt đứt vành tai khi nhậu với bạn (Ảnh BVCC).

Sau 1h, ca phẫu thuật thành công và tái tạo vành tai trái cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phẫu thuật tai cần 2 lần mới hoàn thành. Hai lần phẫu thuật cách nhau khoảng 21 ngày.

Theo ThS. Minh, phẫu thuật tái tạo vành tai là dạng phẫu thuật phức tạp và khó thực hiện.

Công Phương
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: