9 năm trước

Nga không nhượng bộ Mỹ về phòng thủ tên lửa

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov tuyên bố Nga sẽ không nhượng bộ Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) trong vấn đề phòng thủ tên lửa nhằm bảo đảm an ninh quốc gia của mình.

Phát biểu với báo giới chiều 13/5 tại Mátxcơva, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov tuyên bố Nga sẽ không nhượng bộ Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) trong vấn đề phòng thủ tên lửa nhằm bảo đảm an ninh quốc gia của mình.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov. (Nguồn: Internet)

Thứ trưởng Anatoly cho biết Nga chủ trương cùng Mỹ và NATO thành lập một hệ thống phòng thủ tên lửa chung của châu Âu (AMD) trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác, nhằm đối phó với những nguy cơ và thách thức mới.

Nga không lùi bước và không nhượng bộ trong dự án AMD vì những hành động như vậy sẽ gây tổn hại đến an ninh quốc gia của Nga.

Quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh Nga không chấp nhận và không thờ ơ trước sự xuất hiện của một bộ phận thuộc Hệ thống phòng thủ chống tên lửa (NMD) mà Mỹ có kế hoạch bố trí sát biên giới Nga.

Mátxcơva cũng lo ngại về việc không đạt được tiến bộ trong quá trình đàm phán với NATO về hệ thống lá chắn tên lửa của châu Âu. Tuy nhiên, Nga khẳng định các lực lượng vũ trang nước này hoàn toàn có khả năng bảo đảm an ninh quốc gia của mình./.

(Vietnam+)

Từ khóa: