6 năm trước

Ngăn vụ san ủi trái phép đất rừng phòng hộ Đà Lạt

Ngày 30/8, lực lượng bảo vệ rừng phường 3, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã phát hiện một vụ san ủi trái phép đất rừng trong lâm phần thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Lâm Viên quản lý.

Ngày 30/8, lực lượng bảo vệ rừng phường 3, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã phát hiện một vụ san ủi trái phép đất rừng trong lâm phần thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Lâm Viên quản lý.


(Ảnh minh họa: Nguyễn Văn Trình/TTXVN)

Khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, lực lượng tổ nhận khoán bảo vệ rừng Phường 3 khi đi tuần tra tại khoảnh 8, tiểu khu 266A (khu vực rừng gần đầu đèo Prenn, Đà Lạt) đã phát hiện có người đang dùng xe cơ giới san ủi trái phép đất rừng trồng thông 3 lá.

Nhận tin báo của tổ bảo vệ, Ban quản lý rừng Lâm Viên ngay lập tức tổ chức đoàn kiểm tra, lập biên bản ngăn chặn.

Tại hiện trường, diện tích rừng rộng khoảng 400 mét vuông đã bị san ủi hoàn toàn. Đây là khu vực mà năm 2012, Ban quản lý rừng Lâm Viên đã tổ chức trồng thông 3 lá với tổng diện tích 2.000 mét vuông.

Một nhân viên tổ bảo vệ rừng phường 3 cho biết khi đoàn kiểm tra vừa đến hiện trường, đối tượng điều khiển xe múc vội lái xe chạy ra khỏi vị trí đã san ủi. Trong lúc đoàn kiểm tra đang làm việc, một phụ nữ tự nhận là chủ đất đã đến cự cãi và cho rằng đất đã được cấp giấy tờ đầy đủ.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, người phụ nữ này không xuất trình được và cũng không ký vào biên bản làm việc.

Hiện đoàn kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận hiện trường và yêu cầu các đối tượng trên không được tiếp tục san ủi đất rừng.

Cách đây một tuần, các đối tượng trên cũng dùng xe cơ giới san ủi đất rừng tại vị trí trên và đã bị lực lượng chức năng ngăn chặn.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/Home/Ngan-vu-san-ui-trai-phep-dat-rung-phong-ho-Da-Lat/20138/213822.vnplus

Nguyễn Dũng
theo TTXVN

Từ khóa: