6 năm trước

Ngày hội thực phẩm chức năng quốc tế tại Hà Nội

Lần đầu tiên Ngày hội thực phẩm chức năng quốc tế sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 27-29/9, với 300 gian hàng giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Lần đầu tiên Ngày hội thực phẩm chức năng quốc tế sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 27-29/9, với 300 gian hàng giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.


Ảnh minh họa. Nguồn: Ban tổ chức cung cấp

Sáng 2/7, tại cuộc họp báo về Ngày hội trên, Phó giáo sư Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, những hoạt động tại ngày hội sẽ góp phần tạo ra một diễn đàn chính thức cho những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng.

Theo thông tin từ Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, thực phẩm chức năng đã xuất hiện ở Việt Nam từ 10 năm gần đây. Những năm qua, thị trường thực phẩm chức năng đã phát triển nhanh chóng về chủng loại. Tính đến cuối năm 2012, cả nước đã có gần 2.000 cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng này và có hơn 5 .500 sản phẩm thực phẩm chức năng đang lưu hành.

Hiện nay, số người sử dụng thực phẩm chức năng ở Việt Nam có khoảng 6 triệu người, trong đó có 43% dân số khu vực thành thị. Đặc biệt, Việt Nam đang trở thành thị trường mục tiêu của nhiều thương hiệu thực phẩm chức năng nổi tiếng trên thế giới và số lượng các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nội địa cũng gia tăng nhanh chóng.

Tuy nhiên, ông Đáng cũng nhấn mạnh: “Một vấn đề còn tồn tại là sự hiểu biết về thực phẩm chức năng trong cộng đồng còn hạn chế và hiện trên thị trường có quá nhiều nhãn hiệu sản phẩm khiến người tiêu dùng bối rối và đôi khi gây nhiễu cho chính các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này. Vì vậy, ngày hội thực phẩm chức năng sẽ là cầu nối để nhà sản xuất và người tiêu dùng hiểu đúng, sử dụng đúng thực phẩm chức năng.”

Các sản phẩm trưng bày tại ngày hội rất đa dạng và phong phú gồm các loại thực phẩm bổ sung; thực phẩm tăng cường như sữa, ngũ cốc, trà và đồ uống tăng lực; trang thiết bị chăm sóc sức khỏe…

Ngày hội sẽ có một số hoạt động đáng chú ý, trong đó có xét tặng giải thưởng “Sản phẩm vàng vì cộng đồng,” cuộc thi người đẹp thực phẩm chức năng, hội thảo về phát triển nguồn thảo dược thành dược liệu cho sản xuất thực phẩm chức năng và hội thảo về chiến lược phát triển ngành thực phẩm chức năng Việt Nam…

Ngày hội do Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam phối hợp với Hiệp hội thực phẩm chức năng ASEAN và Công ty cổ phần Hội chợ và xúc tiến thương mại Á Châu tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Ba Đình - Hà Nội).

Thùy Giang
theo Vietnam+

Từ khóa: