5 năm trước

Nghệ An: Đấu giá từ thiện "Về với mẹ Việt Nam anh hùng"

Tối 26/6,tại Hội trường Trường CĐ Văn Hóa Nghệ Thuật Nghệ An diễn ra buổi giao lưu, bán đấu giá "chiếc áo nghĩa tình" của Hành trình xuyên Việt "Về với Mẹ, Mẹ Việt Nam Anh Hùng".

Nghệ sỹ, kỷ lục gia, PV Quang Đạt.

Cuộc hành trình xuyên Việt được thực hiện bởi nghệ sỹ, kỷ lục gia, PV Quang Đạt và PV Hữu Đức đã đến TP. Vinh (Nghệ An) để thực hiện chương trình từ thiện của mình. Đến với Nghệ An, đây là tỉnh thứ 48 Quang Đạt đã dừng lại để làm từ thiện với số tiền lên đến hơn 500 triệu đồng, trao cho 202 mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Để có được những sản phẩm trong những buổi đấu giá lấy tiền đi làm từ thiện, người nghệ sỹ này cũng đã bỏ ra không ít công sức vào đó. Đó là những tác phẩm nghệ thuật do ông sáng tạo ra, rồi từ đó tự mình đi đến từng nhà, nơi làm việc của các nghệ sỹ nổi tiếng trên khắp cả nước để xin chữ ký.

 

Tại trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Nghệ An có hai sản phẩm được được mang ra đấu giá, một chiếc áo với chữ kí của 21 nghệ sỹ nổi tiếng. Sản phẩm thứ hai là bức thư họa chân dung cố đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 Bức tranh Đại tướng Võ Nguyên Giáp được bán đấu giá với 5 triệu đồng.

CLB Thiện nguyện Việt Nam trúng đấu giá chiếc áo nghĩa tình với số tiền 5,2 triệu đồng.

Buổi đấu giá còn quyên góp được một số tiền ý nghĩa góp vào phần quà "Về với mẹ"

 

Tổng số tiền thu được trong buổi từ thiện được công bố trực tiếp vào cuối chương trình là 16 720 000 đồng. Số tiền này hôm nay sẽ được trao cho 5 bà mẹ Việt Nam anh hùng và một thương binh ¼ tại Nghệ An.

 

Sau buổi trao từ thiện ở Nghệ An này nghệ sỹ Quang Đạt sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình đến Hà Tĩnh, Quảng Bình.. để giúp đỡ nhiều người khác.

 

Hi vọng từ chương trình đầy ý nghĩa thế này sẽ có nhiều chương trình hơn nữa, để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên đất nước, giúp con người Việt Nam sát cánh lại gần nhau hơn.


Diễm Phước - Trí Thức

Từ khóa: