Sự kiện hot
7 năm trước

Nghề săn nhện làm đặc sản ở Campuchia

Thịt nhện lông, loài sinh vật lông lá và ghê rợn, được coi là món ăn ưa thích đặc biệt của người dân Campuchia.

Người Campuchia từ lâu đã săn bắt nhện để làm thức ăn và thuốc và trở thành nguồn thực phẩm quen thuộc từ những năm 1970. Ngày nay, loài vật gớm ghiếc này còn mang lại thu nhập cho nhiều nông dân ở Campuchia.

Những con nhện bóng mượt và lông lá có thể khiến nhiều người khiếp sợ, nhưng ở khu rừng nhiệt đới của tỉnh Kampong Thom, phía bắc thủ đô Phnom Penh, Campuchia, săn bắt nhện là công việc hàng ngày của người dân nơi đây.

Tại làng Krasaing, thợ săn sử dụng những chiếc cuốc , hay còn gọi là "aping" trong tiếng Khmer, để đào nhện sói.

Anh Khim Khoy và vợ Em Nak đều làm thợ săn. Họ cho biết tháng 6, mùa mưa chính ở đây, là thời gian phù hợp cho việc đi săn bắt.

"Tôi chưa bao giờ bị con nhện cắn," Khim Khoy nói khi anh đưa bàn tay trần của mình vào một lỗ hổng và từ từ lôi ra một con nhện sói.

Trung bình mỗi con nhện được bán với giá 0,12 USD (khoảng 2.700 đồng)."Ngày nào may mắn, Om Kumpheak,tôi có thể kiếm được 12,5 USD (khoảng 285.000 đồng)", Khim Khoy nói.

Chợ thị trấn Skuon, cách 70 km về phía bắc thủ đô Phnom Penh, là thị trường nhện lớn và sầm uất nhất tại Campuchia. Nhện thường được trộn vỡi bột, đường, muối, rồi phi tỏi rán giòn. Om Kumpheak mô tả món thịt nhện có mùi vị ngon hơn nhũng loài côn trùng khác như dế.

Dưới đây là một vài hình ảnh về món ăn kì lạ này.

Nhện chiên được bày bán tại một chợ ở tỉnh Kampong Cham. Ảnh: Reuters

Một cậu bé ăn nhện chiên tại nhà ở tỉnh Kampong Cham. Ảnh: Reuters

Những con nhện lông đang được chiên trong chảo. Ảnh: Reuters

Các thợ săn nhện sói đang đi săn tại một vùng nhện ở tỉnh Kampong Thom. Ảnh: Reuters

Nhện sói bò trên cánh tay của một phụ nữ sau khi cô bắt được chúng. Ảnh: Reuters

Một thợ săn nhện sói đang bắt một con nhện trong một cái lỗ. Ảnh: Reuters

Thu Huyền
Theo Vietnammoi

Từ khóa: