5 năm trước

Nghệ sĩ Minh béo: Tôi nhận được nhiều lời yêu từ fan nam

Sau khi một fan hâm mộ gửi thư bày tỏ muốn sống chung với nghệ sĩ hài Minh béo, nghệ sĩ này cho biết, trong nhiều năm làm nghệ thuật, anh từng nhận được rất nhiều kiểu tình cảm “hâm mộ” như thế này.

Trao đổi với phóng viên, nghệ sĩ Minh béo cho biết, anh đã đọc lá thư của nam sinh Hoàng Văn T chia sẻ trên Giadinh.net.vn và không thấy bất ngờ về những gì được thể hiện trong đó. “Minh là người hoạt động trong nghề lâu năm nên từng nhận được rất nhiều kiểu tình cảm khác nhau từ người hâm mộ. Nam có, nữ có, già trẻ đều có cả. Có người chỉ hâm mộ ở góc độ nghề nghiệp, nhưng cũng có người có tình cảm riêng. Nhưng cũng có nhiều khi, Minh không được may mắn như thế mà nhận được những lời tố cáo, tống tình, bị lừa mượn tiền… Khán giả bày tỏ tình cảm với Minh, Minh rất trân trọng, cho dù đó là “gay”, người giàu hay người nghèo đi chăng nữa. Minh là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam công khai số điện thoại trên trang web của mình để khán giả có thể chia sẻ, liên hệ với mình bất cứ khi nào cần. Nếu sợ rắc rối, Minh sẽ không bao giờ làm điều đó. Nhưng đang là thời điểm nhạy cảm (sau khi một diễn viên trẻ tố nghệ sĩ Minh béo gạ tình - PV) nên tình cảm của khán giả này khiến Minh cũng có nhiều suy nghĩ. Nếu lá thư này được gửi trước thời điểm tôi bị tố thì có lẽ tôi sẽ trân trọng hơn nhiều”.

Dù vậy, thông qua báo giadinh.net.vn, nghệ sĩ Minh béo cũng nhắn gửi đến nam sinh Hoàng Văn T rằng, “hiện có rất nhiều người a dua theo phong trào để mong được mọi người nhắc đến. Nếu bạn cũng là một trong số những người như thế thì tốt nhất hãy nên dừng lại, vì làm như thế sẽ không mang đến một kết cục tử tế. Còn nếu đó là tình cảm thật lòng thì Minh rất trân trọng. Nhưng “tấm lòng” thì cũng nên có mức độ để không trở thành “fan cuồng” để gây khó cho Minh. Nếu bạn ấy chọn hình thức thể hiện khác mà không phải đưa lên báo như thế thì Minh sẽ thấy trân trọng hơn rất nhiều”.

Khi được hỏi, anh có cho rằng, lá thư bày tỏ tình cảm riêng tư này là do bị ai đó “kích động” để hại mình? Nghệ sĩ Minh béo nói: Ngay khi có bài viết của khán giả này, bạn bè cũng nghĩ cho Minh như thế. Nhưng nếu họ nghĩ lấy vấn đề giới tính ra để phá Minh thì họ đã nhầm. Các bạn không hiểu rằng, giới tính là vấn đề đạo đức nhưng các bạn lại mang nó ra để “hù” người khác thì chính là các bạn đang làm điều phi đạo đức. Ví dụ Minh là người đồng tính đi, thì điều đó cũng không có tội gì? Hoặc nếu Minh nói không thích đàn ông, không thích đàn bà mà đi theo Phật thì các bạn có tin không? Không có khán giả nào đến rạp xem Minh diễn mà hỏi: “Anh có phải là người đồng tính không?” cả. Thực tế là trong những ngày qua, dù bị tố như thế, lúc đầu, Minh nhận được nhiều lời chửi rủa thậm tệ của khán giả trên mạng. Nhưng sau khi vở kịch đã được “hạ màn” thì những người từng chửi Minh đó lại quay sang xin lỗi, trở thành fan của Minh. Với người nghệ sĩ, điều quan trọng nhất là tài năng, còn đời sống riêng, xin hãy để cho Minh được tự do. Chỉ cần người thân của Minh biết Minh có đồng tính hay chuẩn men là được rồi. Nếu Minh có đồng tính hay chuẩn men thì điều đó cũng không quan trọng bằng tài năng để cống hiến cho khán giả”.

Từng tiếp xúc với nhiều khán giả, tổ chức gặp mặt fan định kỳ, nghệ sĩ Minh béo nói rằng, anh có những quan sát, tìm hiểu và được biết, vấn đề đồng tính bây giờ trong giới trẻ rất phổ biến, tính sơ sơ thì con số cũng phải cỡ 40%. “Chính vì vậy, nếu các bạn lấy vấn đề giới tính ra để tố cáo ai đó thì nghĩ là bạn đang kỳ thì những người đồng tính. Thực tế, những người đồng tính hiện nay đang có đóng góp rất tích cực, bởi vì họ biết nỗ lực, biết cố gắng để chứng tỏ bản thân mình. Còn những người trẻ không bị “khiếm khuyết” về giới tính thì lại cho rằng mình là người “hoàn thiện” nên không cần cống hiến, không cố gắng để làm người có ích cho xã hội. Tôi quan niệm rằng, anh có đồng tính hay không, không quan trọng bằng việc anh đã sống tốt chưa”.

Nghệ sĩ Minh béo cho biết, vào tháng 5 này, anh sẽ tổ chức một buổi họp fan để chia sẻ về lối sống với giới trẻ. Từ câu chuyện bị tố cáo “xâm hại” này, Minh béo dự định sẽ biến nó thành ý tưởng trên sân khấu kịch tới đây.

T.H
theo Giadinh.net.vn

Từ khóa: