8 năm trước

Nghi trộm chó, một thầy giáo bị đánh dã man

Trên đường đi chơi nhà bạn, một thầy giáo đã bị người dân xóm 3, xã Văn Thành, Yên Thành, Nghệ An đánh đập dã man vì nghi là kẻ trộm chó, hiện đang nằm viện với nhiều thương tích nghiêm trọng.

Trên đường đi chơi nhà bạn, một thầy giáo đã bị người dân xóm 3, xã Văn Thành, Yên Thành, Nghệ An đánh đập dã man vì nghi là kẻ trộm chó, hiện đang nằm viện với nhiều thương tích nghiêm trọng.

Theo phản ánh của anh Phạm Văn Tấn - giáo viên tiểu học xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) vào khoảng 20 giờ 30 tối 2.9, anh cùng với một đồng nghiệp tên Thanh đi chơi nhà một người bạn. Khi hai người về qua địa bàn xóm 3, xã Văn Thành thì bị lạc đường. Anh Tấn định cua vào một nhà ven đường để hỏi thì bất ngờ một người đàn ông lao đến hô: "Bớ, dân làng! Có quân ăn trộm chó."

Sau tiếng hô rất nhiều người chạy ra vây lấy anh Tấn dùng tay, chân, gạch đá, gậy gộc, vật nhọn bằng kim loại đánh đập rất dã man. Anh Thanh nhanh chân chui vào bụi tre nấp nên may mắn thoát được trận đòn hội đồng... Cùng lúc chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Sirius của anh cũng bị người dân ở đây chất rơm đốt rụi.

Thầy Tấn đang điều trị tại bệnh viện.

Anh Tấn bị đánh đập mãi cho đến khi có hai công an xã đến can thiệp, nhóm người kia mới chịu dừng để công an đưa anh Tấn cấp cứu tại trạm xá xã Văn Thành. Sau đó anh Tấn được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. Đến 10 giờ sáng 3.9, do thương tích quá nặng nên anh Tấn được người nhà đưa vào Bệnh viện 115, TP. Vinh để cấp cứu.

Theo hồ sơ bệnh án của bệnh viện toàn thân anh Tấn bị đánh bầm giập với rất nhiều vết thương, hai mắt sưng húp, bầm tím, trên tay có hai vết đâm, nghiêm trọng nhất theo kết quả chụp phim của bệnh viện là anh Tấn bị chấn thương cột sống thắt lưng. Hiện tại, anh Tấn được các bác sĩ băng bó cố định thân, cơ thể chưa cử động được.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Minh Thuận - Phó Trưởng Công an xã Văn Thành cho biết: "Khoảng 21 giờ tôi đang trực tại văn phòng thì nhận được điện thoại của anh Nguyễn Quế Lĩnh - Trưởng công an xã nói có người ăn trộm chó bị bắt trên xóm 3. Tôi cùng một công an viên lập tức đến hiện trường.
Khi đến nơi thì thấy chiếc xe máy bị đốt đang cháy, còn anh Tấn bị đánh đập. Tôi liền yêu cầu bà con dừng lại và tản ra. Sau khi giải tán được đám đông, chúng tôi đã đưa anh Tấn lên trạm xã cấp cứu. Tại hiện trường hôm đó chúng tôi tìm khắp nơi nhưng không thu được vật chứng gì chứng minh anh Tấn trộm chó cả”.

Theo đồng chí Thuận, trong thời gian vừa qua trên địa bàn xã xảy ra nhiều vụ cướp giật vàng và ăn trộm chó của người dân. Vì thế khi thấy anh Tấn là người lạ vào làng buổi tối, đi lại đoạn đường đó mấy lần nên người dân nghĩ là kẻ ăn trộm chó nên mới vây đánh.

Thượng tá Phạm Xuân Khánh - Phó Trưởng Công an huyện Yên Thành cho biết: “Chúng tôi đang yêu cầu chủ tịch UBND xã, ban công an xã Văn Thành báo cáo bằng văn bản sự việc xảy ra hôm đó. Chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề, ai sai sẽ phải xử lý nghiêm theo pháp luật.

Lê Hà - Hoà Chu
Theo Danviet

Từ khóa: