2 năm trước

Ngôi nhà vườn trang trí đẹp lung linh đón Giáng sinh của nữ bác sĩ Việt ở Mỹ

Giáng sinh luôn là một ngày lễ lớn được chào đón trong năm. Vì thế, ngôi nhà của chị Chi đã được trang hoàng đẹp như một bức tranh, rực rỡ vào ban ngày và lung linh huyền ảo vào ban đêm.

Chị Chi hiện đang sống cùng chồng trong ngôi nhà vườn rực rỡ hoa lá vô cùng lãng mạn ở California (Mỹ). Chị từng là bác sĩ, Giảng viên của Trường đại học Y dược TP HCM. Sau đó, chị định cư cùng chồng ở Mỹ và bắt tay vào thiết kế, làm đẹp tổ ấm của mình.

Lối vào nhà đẹp lung linh bởi đèn Led và cách trang trí bằng màu sắc nổi bật.

Chị Chi rất yêu thích làm vườn và trang trí nhà.

Dù không theo nghề kiến trúc, không học qua lớp đào tạo nào về trang trí nội thất nhưng người phụ nữ giỏi giang này vẫn khéo léo làm đẹp cho tổ ấm của mình. Góc nhỏ nào trong vườn, trong nhà, ngoài hiên hay cửa sổ đều đẹp lung linh, đặc biệt là khi đón Giáng sinh đang về.

Toàn bộ ngôi nhà và vườn của gia đình chị Chi đang ở rộng chừng 600m2, là nơi để chị thỏa mãn niềm đam mê trồng cây và hoa. Gần đến ngày Giáng sinh, ngôi nhà của chị Chi càng thêm rực rỡ và nổi bật hơn. Chị Chi chia sẻ rằng, chị đã mất 10 ngày cho công việc trang trí từ trong nhà ra ngoài vườn. Với chị, đó không chỉ là dịp lễ để mọi người gặp mặt nhau, để chị sắp xếp lại vật dụng, dọn dẹp nhà cửa mà còn là lúc để chị được làm những điều chị thích, đó là mua những đồ trang trí và tỉ mẩn làm đẹp tổ ấm cho gia đình mình.

Mặt tiền đẹp lung linh trong tuần lễ Giáng sinh.

Chị Chi deco màu đỏ làm điểm nhấn.

Khung cửa sổ trang trí bằng vòng hoa trạng nguyên.

Khoảng sân vườn đẹp ấn tượng.

Góc nhỏ được deco đón Noel.

Ánh sáng lung linh khi đêm về.

Chị Chi trang trí góc bàn ăn ở hiên nhà.

Đây là nơi được chị chăm chút cho những bữa tiệc ấm cúng.

Chị Chi cho biết: “Mình phải chuẩn bị và lên ý tưởng khoảng trước hơn 2 tháng vì bên này Thanksgiving cũng quan trọng 23-11, cho nên mình hải lên ý tưởng cho deco sân vườn, cho bàn tiệc ngày thanksgiving, và sau Thanksgiving là bắt tay vào cho trang trí Noel.

Trang trí cho Noel là mình trang trí từ 24-11 sau lễ tạ ơn xong, Noel được mình dành nhiều thời gian, hơn một tuần mới xong và phải chuẩn bị xem có những gì cần mua, trang trí sao cho không trùng lặp với năm ngoái, rồi bàn tiệc sẽ bày thế nào, lên thực đơn cho tiệc ra sao.. Nói chung bận rộn cả vài tháng trước Noel”.

Bàn tiệc trong nhà.

Góc ấm cúng và đẹp mắt.

Chị chọn cách đặt cây thông ở phòng khách.

Cây thông là điểm nhấn ấn tượng trong nhà.

Các cửa sổ cũng được làm đẹp đón Noel.

Góc cửa sổ lãng mạn nhìn ra vườn.

Chị Chi xinh đẹp bên cây thông tự trang trí.

Góc bếp ấm cúng dịp Noel.

Chị Chi cho biết, chị cũng rất vui khi các buổi tiệc khách rất thích thú với cách trang trí bàn tiệc và làm đẹp nhà của chị. Mỗi góc đều có vẻ đẹp riêng, độc đáo và đầy cuốn hút, không có sự lặp lại và được trang trí theo chủ đề rõ ràng khi đã lên ý tưởng ngay từ đầu.

Mỹ Anh - (Ảnh NVCC)

Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: