5 năm trước

Người dân Serbia mở quán càphê "Putin" để ủng hộ nước Nga

Tổng thống Vladimir Putin có thể không có nhiều người ủng hộ ở phương Tây, nhưng ở Serbia thì lại khác. Một người chủ nhà hàng ở thành phố Novi Sad đã quyết định đặt tên quán càphê của mình theo tên nhà lãnh đạo Nga.


Quán càphê Putin với biển hiệu có hình người đứng đầu nước Nga sẽ mở cửa trong tuần tới tại Novi Sad, Serbia. (Nguồn: blic.rs)

Theo ông chủ nhà hàng Radivoj Miljanic, quán càphê Putin, với chiếc biển hiệu có hình người đứng đầu nước Nga, sẽ mở cửa đón khách trong tuần sau tại thành phố lớn thứ hai Serbia Novi Sad.

"Rất nhiều người ở Novi Sad tôn trọng Tổng thống Putin. Ở đây có nhiều người yêu nước Nga và nhiều người cảm mến ông ấy,” Miljanich chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn, và nói thêm rằng ông không thấy tên quán của ông có gì đáng tranh luận.
 
Trong khi nhiều nhà lãnh đạo phương Tây đã lên án hành động của lực lượng ly khai ở Ukraine, thì các cư dân của Novi Sad lại có vẻ thông cảm với những binh lính nổi dậy.

Trong tháng Tám, các đại diện của lực lượng ly khai miền đông nước Nga, cụ thể là Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng sẽ bay tới Novi Sad để tham gia vào một trận đấu giao hữu bóng đá với đội tuyển địa phương, theo thông tin trên trang web của nước cộng hòa tự xưng này.

"Hỡi những người anh em, chúng tôi đã sẵn sàng tiếp đón đội tuyển quốc gia của các bạn... Các bạn không cần phải chọn ra 18 cầu thủ chuyên nghiệp đâu, chỉ cần chọn 18 cầu thủ nào cũng được,” Tomislav Lovrekovic, chủ tịch đội bóng đá Novi Sad đã viết trong bức thư gửi Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng.
 
Trong thư cũng viết rằng thành viên đội bóng của nước cộng hòa tự xưng sẽ phải chi trả vé máy bay của họ, nhưng chi phí ăn ở sẽ được đội bóng Serbia chi trả.

My Nguyễn
theo Vietnam+

Từ khóa: