9 tháng trước

Người dân Thái trông ngóng đội bóng bị kẹt: 'Tất cả đang đợi các bạn'

Người dân Thái Lan truyền đi các thông điệp đầy ắp hy vọng và yêu thương cho đội bóng trẻ mắc kẹt 6 ngày trong hang động ngập nước.

Cụm từ hashtag “Những người lạ chúng tôi muốn gặp nhất” đang được người dân Thái Lan sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội để lan truyền tình thương đối với huấn luyện viên và 12 thành viên đội bóng gặp nạn trong hang động.

“Tôi đang đợi 13 người trở về nhà. Ra đây nào. Tất cả đang đợi các bạn”, một người Thái Lan đăng trên Twitter.

Một người khác viết: “Tôi đang đợi câu nói ‘Cuộc tìm kiếm đã kết thúc, cả 13 người đều an toàn’”.

Một bức ảnh vẽ lại đội bóng được người dùng đăng trên mạng xã hội với dòng chữ "Đừng bỏ cuộc"(Ảnh: Twitter).

Ngày 29/6, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tới hiện trường, thúc giục đội cứu hộ. “Có thể làm được điều gì thì hãy làm điều đó, chính phủ sẽ hỗ trợ”, ông nói.

Kế hoạch khoan hang động để tháo nước đã ít nhiều có hiệu quả. Theo Reuters, cảnh sát đã thả 20 hộp cứu hộ vào trong hang động.

Các hộp sinh tồn này bao gồm nước uống, thực phẩm, thuốc, đèn pin và một lời giấy nhắn rằng “Nếu các bạn nhận được, hãy trả lời và cho chúng tôi biết vị trí của các bạn trên bản đồ. Tất cả mọi người sẽ nhanh chóng tới giúp”.

Cảnh sát cho biết vì không rõ vị trí của nhóm gặp nạn nên chỉ có thể hy vọng những chiếc hộp đến được chỗ của họ.

“Nếu bọn trẻ tìm thấy chiếc hộp, chúng tôi muốn bọn trẻ thả hộp trôi ra khỏi hang động", Đại tá cảnh sát Kraiboon Sotsong nói.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha lắng nghe người thân của các nạn nhân tại hiện trường ngày 29/6. (Ảnh: Reuters)

Các nhóm cứu hộ quốc tế, trong đó có 30 lính đặc nhiệm từ Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, Mỹ, đang hỗ trợ quân đội, hải quân và cảnh sát Thái Lan.

Mưa lớn đã cản trở công tác giải cứu trong những ngày qua. Cảnh sát đã lùng sục đỉnh núi để tìm kiếm lối vào thay thế trong khi nhóm thợ lặn cố gắng tìm đường vào qua những nơi bị ngập.

Huấn luyện viên 25 tuổi và 12 thành viên đội bóng trong độ tuổi 11-15 mất tích từ 1h chiều ngày 23/6 khi tham quan hang động Tham Luang-Khunnam Nang Non tại tỉnh Chiang Rai.

Đây là một trong những hang động dài nhất Thái Lan. Một người đàn ông từng bị lạc tại đây vào năm 2002 gọi nơi này là “mê cung” và coi việc còn sống thoát ra là một điều kỳ diệu.

Gia đình của nhóm gặp nạn đã đến tập trung bên ngoài hang động để cầu nguyện và ngóng đợi tin tức.

“Họ là vận động viên. Họ rất khỏe”, ông Prayut trấn an người thân của các nạn nhân. "Tôi tới để động viên mọi người. Phải có niềm tin. Niềm tin làm nên mọi thứ".

Ngọc Hà
Theo ZING.VN

Từ khóa: