khoảng 1 năm trước

Người thân từ Hải Dương lên thăm mẹ con 'hotgirl' Bella

Đó là thông tin được đại diện Phòng Bảo trợ xã hội (Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội) thông tin với báo chí về tình hình "hotgirl" Bella và con trai sau 4 ngày tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 1.

"Hotgirl" Bella ở Trung tâm Bảo trợ xã hội 1.

Đó là thông tin được đại diện Phòng Bảo trợ xã hội (Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội) thông tin với báo chí về tình hình "hotgirl" Bella và con trai sau 4 ngày tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 1.

Trao đổi với báo chí, đại diện Phòng Bảo trợ xã hội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội) cho biết, theo báo cáo của Trung tâm Bảo trợ xã hội 1, trong chiều 3.7, người thân của "hotgirl" Bella (tên thật là Đoàn Thúy Hà) đã từ Hải Dương lên đây để hỏi thăm về tình hình sức khoẻ của hai mẹ con.

Tại đây, người thân của "hotgirl" Bella cho rằng, trước đó không ai biết người mẹ này đưa con đi đâu, làm gì. Vừa qua,

các cơ quan chức năng của Hà Nội tiến hành đưa người mẹ này về Trung tâm bảo trợ xã hội 1 nên người nhà mới biết tung tích và đến thăm.

Trao đổi với báo chí, theo ông Nguyễn Đức Vân - Trưởng phòng quản lý tiếp nhận, quản lý giáo dục dạy nghề (Trung tâm bảo trợ xã hội 1), người nhà trong buổi lên thăm "hotgirl" Bella. Bên cạnh đó, họ có mong muốn sớm được đưa cô này chữa bệnh tại một bệnh viện về tâm thần.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội vẫn đang xem xét các bước sao cho phù hợp nhất có thể.

Theo quy định của UBND TP Hà Nội, trung tâm sẽ bảo trợ các trường hợp như mẹ con "hotgirl" Bella trong vòng 30 ngày. Hiện nay, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã có văn bản đề nghị Sở Lao động Hải Dương tiếp nhận 2 mẹ con về địa phương.

Khi người mẹ có nhiều biểu hiện gây ảnh hưởng tới con thì trung tâm sẽ đề nghị cơ quan y tế thực hiện việc giám định tâm thần với chị Hà. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có những biểu hiện trên.

Trưởng phòng quản lý tiếp nhận, quản lý giáo dục dạy nghề cho biết, ngày đầu tiên sau khi về đây, Bella luôn nhận mình là ca sĩ và vui vẻ hát cho mọi người nghe, ai ai cũng thấy vui vẻ.

Tuy nhiên, sau đó, tính tình của người phụ nữ này thay đổi, có hôm rất hợp tác, tham gia các hoạt động cùng mọi người trong trung tâm nhưng hôm lại biểu hiện tính khí nóng nảy, không hợp tác.

Người mẹ này tự chủ động chăm sóc vệ sinh con, còn chúng tôi chỉ hỗ trợ thêm như pha sữa… nhưng có lúc cô ấy không đồng ý cho mọi người tiếp cận chăm sóc cháu bé.

Về tình hình con trai "hotgirl" Bella, hiện cháu bé gần 1 tuổi đang tập đi, bò ở cạnh giường. Cháu bé ngoan và khỏe mạnh.

Hiện nay, trung tâm đã bố trí cho hai mẹ con Bella ngủ chung một giường cùng với 2 phụ nữ khác và cắt cử người thường trực 24/24 và có camera giám sát, trong trường hợp có vấn đề xảy ra sẽ xử lý kịp thời.

Hoa Lê
Theo Lao động

Từ khóa: