9 năm trước

Người vận hành tàu Dìn Ký không có bằng lái tàu

Mặc dù chưa có bằng lái tàu nhưng tài công Đức vẫn vận hành tàu Dìn Ký dẫn đến thảm cảnh chìm tàu tối 20/5 làm 16 người chết và mất tích.

Mặc dù chưa có bằng lái tàu nhưng tài công Đức vẫn vận hành tàu Dìn Ký dẫn đến thảm cảnh chìm tàu tối 20/5 làm 16 người chết và mất tích.
 

Chiều 22/5, Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã họp với nhiều cơ quan chuyên môn ngay tại Khu du lịch xanh Dìn Ký – nơi xảy ra tai nạn chìm tàu Dìn Ký.
 

Làm thủ tục xác nhận thi thể nạn nhân. (Ảnh: Quách Lắm/TTXVN)

Đại tá Nguyễn Hoàng Thao cho biết đang mở rộng điều tra vụ án. Vụ đắm tàu đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, vụ án đã được khởi tố và công tác điều tra đang được tiến hành khẩn trương.

Nguồn tin từ cơ quan cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bình Dương cho hay, tài công Nguyễn Văn Đức chưa có bằng lái tàu. Hôm xảy ra bữa tiệc sinh nhật định mệnh, tài công Đức đã lái thế sau khi một lái tàu chuyên nghiệp đã hết ca trực trong ngày.

Hiện Đức và người quản lý nhà hàng Dìn Ký đã bị giam giữ để phục vụ công tác điều tra.

Sáng 22/5, con tàu du lịch nhà hàng nổi Dìn Ký bị chìm trên sông Sài Gòn thuộc địa phận xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An, Bình Dương, đã được đội trục vớt đưa vào gần bờ (thuộc xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh), đối diện với Khu du lịch Dìn Ký, cách khu vực bị nạn khoảng 50m.

Sau khi con tàu đã nhô lên khỏi mặt nước, một số thợ lặn tiến hành đưa một số vật dụng bên trong ra cho nhẹ tàu để làm nổi lên hoàn toàn.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm thi thể cháu Phạm Xuân Khánh (9 tuổi), nạn nhân cuối cùng của vụ đắm tàu đến nay vẫn chưa có kết quả.

Các thợ lặn cứu nạn tàu Dìn Ký đã vào sâu trong khoang dùng đèn pin soi rất kỹ nhưng vẫn không tìm thấy thi thể cháu Khánh. Chỉ còn duy nhất khoang máy của tàu Dìn Ký là thợ lặn chưa vào được, do đó nghi vấn cao nhất có thể là khi khoang máy bị vỡ, cháu Khánh có thể rơi vào trong khoang máy và bị kẹt bên trong.
 

Dương Chí Tưởng (Vietnam+)

Từ khóa: