khoảng 1 năm trước

Nhà hàng Kasen “khủng bố” khách hàng vì bị đánh giá không tốt

Sau khi ăn tối và có đánh giá về trải nghiệm không hài lòng về nhà hàng Kasen trên facebook, khách hàng Phạm Thị Kim Xuân đã bị nhà hàng này “khủng bố” liên tục. Thậm chí, Kasen còn doạ tung clip chứa những hình ảnh thân mật riêng tư của khách.

Một buổi tối cuối tháng 10/2018, Phạm Thị Kim Xuân và người bạn đến nhà hàng Kasen (101, Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM) dùng bữa. Thấy bữa ăn sang trọng có giá cao (2,5 triệu đồng cho hai người) nhưng chất lượng dịch vụ không được như ý, bà Xuân đánh giá về chất lượng nhà hàng trên Fanpage của họ. Ngay sau đó, nhà hàng Kasen nhanh chóng huy động nhân viên “khủng bố” tinh thần khách hàng với nhiều cách khác nhau.

1-Kasen Sushi A

Nhà hàng Kasen ở số 101, Lê Thị Riêng (P.Bến Thành, Q.1) “khủng bố” khách hàng, vì dám đánh giá xấu về nhà hàng.

Trên Fanpage– kênh tương tác với khách hàng của Kasen, nhân viên nhà hàng không ngại dùng những lời lẽ thô tục và cay nghiệt “tặng” cho khách hàng – người mang về doanh thu cho mình. Cụ thể, nhân viên có tên facebook là “Kasen” gọi khách hàng Xuân là “ngu ngốc, đần độn, con rắn”. Dường như chưa thỏa lòng, ngay cả Giám đốc điều hành nhà hàng này cũng lao vào chửi bới khách hàng, với những lời lẽ không kém thô tục so với nhân viên mình. Khi bạn bè khách hàng Kim Xuân vào khuyên can, cũng bị nhân viên và quản lý nhà hàng Kasen chửi chung.

Ngay sau đó, nhân viên nhà hàng tiếp tục chửi và lập lờ khả năng sẽ tung những hình ảnh thân mật riêng tư của khách hàng lên mạng. Chưa hả dạ vì bị đánh giá xấu, phía Kasen cho rằng khách hàng Xuân chưa từng đến nhà hàng mình lần nào. Trong khi trước đó họ thừa nhận có hình ảnh bà Xuân ăn tối ở nhà hàng!?

2-Chui khach hang
Kasen chửi khách hàng là ngu ngốc, con rắn…

Sự việc càng đi xa hơn khi phía Kasen lôi cả tên công ty nơi bà Xuân làm việc vào cuộc. Sau khi đưa ra địa chỉ công ty này trên Fanepage nhà hàng, Kasen khuyên mọi người không nên tin bất cứ ai làm việc ở toà nhà mà công ty của bà Xuân hoạt động. Điều này vô tình khơi lên cuộc chiến mới giữa nhà hàng Kasen và công ty kia.

Cảm thấy danh dự bị xúc phạm và uy tín bị ảnh hưởng, sự việc cũng đang đi quá xa, bà Xuân cho biết sẽ nhờ báo chí và công an can thiệp. Khi biết được điều này, phía Kasen khiêu khích rằng sẽ chẳng ai tin bà Xuân. Mới đây, bà Xuân đã gửi đơn khiếu nại đến Báo Người tiêu dùng để phản ánh sự việc và nhờ can thiệp.

Ngay khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng, phóng viên Báo Người tiêu dùng đã liên hệ trực tiếp với nhà hàng Kasen để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, một người xưng là quản lý của nhà hàng tên Phương hẹn gặp phóng viên xong lại hủy hẹn. Bà Phương nói muốn đến toà soạn Báo Người tiêu dùng để làm việc nhưng không đến. Tìm mọi cách để né tránh báo chí, cuối cùng bà Phương bảo: “Khi nào rảnh sẽ gọi”.

3-Camera
 Lập lờ khả năng sẽ đăng hình ảnh thân mật riêng tư của khách hàng lên mạng…

Được biết, Kasen là nhà hàng chuyên bán các món ăn Nhật Bản. Chi phí cho mỗi người thấp nhất khoảng 1 triệu đồng. Tuy được xem là quán ăn sang trọng, nhưng cách cư xử của nhân viên và quản lý nhà hàng lại khiến khách hàng vô cùng thất vọng. Đáng lẽ ra, những đánh giá của khách hàng là cơ hội để những người quản lý và chủ nhà hàng hiểu và nâng cao chất lượng dịch vụ. Nhưng thực tế, phía Kasen đã không chấp nhận người khác chê mình chưa tốt. Tư duy thiếu cầu thị này khiến Kasen không tiếc lời thô tục, không ngại dành những “cơn mưa chửi” xối xả dành cho khách hàng của mình.

Đáng chú ý, dù được giới thiệu là nhà hàng Nhật, nhưng khi trao đổi với phóng viên, nhân viên Kasen cho biết chủ nhà hàng là người Hàn Quốc tên Kim. Người này ban đầu đồng ý gặp phóng viên nhưng sau đó cũng huỷ hẹn. Báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Ngoài ra, theo Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP, người sử dụng thông tin số nhằm mục đích xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác có thể bị xử phạt số tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Điều 55 – Bộ luật Hình sự 2015, quy định về tội làm nhục người khác: Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

 Dương Nguyễn
Theo Người tiêu dùng

Từ khóa: