8 tháng trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/10: Tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 985 điểm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch 10/10 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giảm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao khi chỉ số hồi phục nhẹ ngày 9/10 chỉ mang yếu tố kỹ thuật với độ rộng thị trường đang nghiêng về số mã giảm...

Ảnh minh họa

Nhà đầu tư ngắn hạn nên dứng ngoài quan sát thị trường và hạn chế tham gia giao dịch trong giai đoạn hiện tại.

Dưới đây là nhận định của một vài công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 10/10.

Tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ quanh 980 điểm

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Phản ứng hồi phục trong phiên hôm nay của thị trường có thể chỉ là phản ứng hồi phục mang tính kỹ thuật. Trong các phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ quanh 980 điểm trước khi được kỳ vọng sẽ tăng điểm trở lại.

Tỷ trọng tổng danh mục tiếp tục duy trì ở mức tối đa 35% cổ phiếu trong giai đoạn này. 

Còn sớm để nói về sự đảo chiều

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Đà giảm mạnh ngắn hạn đã tạm thời suy yếu, tuy nhiên các dấu hiệu đảo chiều chưa xuất hiện. Nhà đầu tư cần theo dõi kỹ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn hiện tại. Nếu không giữ được thì cần ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu và chờ đợi tại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn

Thị trường cần thêm vài phiên để bình ổn

Công ty chứng khoán MB  (MBS)

Sau 2 phiên giảm mạnh, quán tính của thị trường được hãm lại cũng là dấu hiệu tích cực, về mặt chỉ số không có sự khác biệt so với phiên hôm qua, xu hướng tăng trung hạn vẫn được bảo lưu khi thị trường vẫn nằm trong kênh tăng giá nối 2 đáy tháng 7 và tháng 9, tuy nhiên ở mặt bằng cổ phiếu thì đã có thêm nhiều thiệt hại.

Bối cảnh chung vẫn chưa ổn định và còn tiềm ẩn nhiều biến động, ở bên ngoài việc IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán trong khu vực, trong khi đó ở bên trong hoạt động bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại trong 5 phiên gần đây.

Thị trường đang trong giao đoạn điều chỉnh

Công ty Chứng khoán BIDV  (BSC)

Trên quan điểm của BSC, thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh, có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch dưới mức 1.000 điểm.

Tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 985 điểm

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Trong phiên giao dịch 10/10, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 985 điểm (MA50).
Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng ở mức cân bằng để dễ dàng ứng phó với diễn biến thị trường và chưa nên vội mua thêm trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Sự kiện nổi bật ngày 10/10/2018

10/10/2018 MAC Ngày ĐKCC Lấy ý kiến CĐ bằng VB
10/10/2018 VEF Ngày ĐKCC Lấy ý kiến CĐ bằng VB
10/10/2018 HT1 Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2017 bằng tiền, 1,500 đồng/CP

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tạ Thành (tổng hợp)

Từ khóa: