8 tháng trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/10: Tiếp tục trong xu hướng điều chỉnh

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch 11/10 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao khi áp lực bán ra vẫn còn đang rất lớn...

Ảnh minh họa

Các NĐT ngắn hạn không nên bán tháo trong các nhịp mạnh của thị trường đồng thời chưa nên vội vàng mở vị thế mua mới hoặc tham gia bắt đáy trong giai đoạn hiện tại.

Dưới đây là nhận định của một vài công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 10/10.

Có thể quay lại xu hướng tăng điểm

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Trong phiên 11/10, nếu chỉ số đóng cửa ở mức tăng điểm thì có thể kết thúc nhịp điều chỉnh lần này và quay trở lại xu hướng tăng điểm kéo dài từ đầu tháng 7 đến nay.

Tỷ trọng tổng danh mục tiếp tục duy trì ở mức tối đa 35% cổ phiếu trong giai đoạn này. 

Sự phân hóa tiếp tục diễn ra

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Đà giảm vẫn đang có xu hướng tiếp tục phát triển và các chỉ số còn có thể thoái lui về các ngưỡng thấp hơn. Sự phân hóa tiếp tục diễn ra. Một số cổ phiếu vẫn đang tăng giá nhờ triển vọng kết quả kinh doanh quý III. Nhiều cổ phiếu lớn vẫn đang chịu áp lực bán từ khối ngoại. Nhà đầu tư hạn chế giải ngân khi các tín hiệu đảo chiều chưa xuất hiện.

Thoái lui về vùng hỗ trợ Fibonacci 23,6% ở 982 điểm

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Các nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang cho thấy sự suy yếu rõ rệt, đến nhóm dầu khí có tin hỗ trợ cũng không thể trụ trong phiên hôm nay. Do vậy nhiều khả năng là thị trường sẽ đi vào kịch bản chỉ số VNIndex xuyên qua kênh trendline trung hạn và nhịp điều chỉnh thoái lui về vùng hỗ trợ fibonacci 23,6% ở 982 điểm.

Thị trường đang trong xu hướng tiếp tục điều chỉnh

Công ty Chứng khoán BIDV  (BSC)

Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục trong xu hướng điều chỉnh do tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi các thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh khoảng 2 tuần tiếp theo cũng như những tín hiệu tích cực từ các diễn biến của thị trường trong khu vực và thế giới.

Lực cầu giá thấp được kích hoạt trở lại

Công ty chứng khoán FPT (FPTS)

Những dấu hiệu thị trường vẫn đang để ngỏ khả năng VN-Index đang nằm trong nhịp hiệu chỉnh kỹ thuật. Tín hiệu nhà đầu tư chờ đợi trong thời điểm hiện tại là lực cầu giá thấp được kích hoạt trở lại.

Sự kiện nổi bật ngày 11/10/2018

11/10/2018 TNW Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền, 650 đồng/CP
11/10/2018 CMV Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 1/2018 bằng tiền, 500 đồng/CP
11/10/2018 CMV Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2017 bằng tiền, 500 đồng/CP

Đời sống & tiêu dùng trích dẫn nhận định thị trường của các công ty chứng khoán có giá trị như một nguồn thong tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Đời sống & tiêu dùng và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Tạ Thành (tổng hợp)
Theo ĐSTD
 

Từ khóa: