8 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 16/7: Chú ý nhóm dệt may, thủy sản, bất động sản khu công nghiệp, logistic

Áp lực bán trong phiên hôm nay không mạnh, đồng thời nhóm Ngân hàng ghi nhận những tín hiệu tương đối khả quan mở ra cơ hội quay trở lại nhịp hồi phục cho chỉ số trong phiên tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/7.

Chú ý những nhóm Dệt may, Thủy sản, BĐS Khu CN và Logistic

CTCK Phú Hưng (PHS)

Một vài tín hiệu tích cực như thân nến giảm hôm nay nhỏ hơn thân nến giảm trước đó, cùng với khối lượng giao dịch sụt giảm cho thấy áp lực bán giảm dần.

Bên cạnh đó nến có bóng nhỏ phía dưới cho thấy khả năng bên mua đang tham gia dần. Với những tín hiệu này, chúng tôi kỳ vọng trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm thì những vùng hỗ trợ bên dưới như vùng gap 969-971 hay vùng 960-965 sẽ giữ được.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm tích cực về thị trường với kỳ vọng xu hướng tăng sẽ còn tiếp diễn và hướng về vùng kháng cự tiếp theo quanh 990 (đỉnh tháng 5/2019).

Nhà đầu tư nên tận dụng nhịp điều chỉnh này để cân nhắc gia tăng tỷ trọng danh mục, có thể chú ý những nhóm ngành có diễn biến tích cực trong phiên hôm nay như Dệt may, Thủy sản, BĐS Khu CN (ưu tiên BĐS Khu CN ở phía Bắc như KBC, VGC) và Logistic. 

Hạn chế gia tăng tỷ trọng ở thời điểm hiện tại

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Áp lực bán trong phiên hôm nay không mạnh, đồng thời nhóm Ngân hàng ghi nhận những tín hiệu tương đối khả quan mở ra cơ hội quay trở lại nhịp hồi phục cho chỉ số trong phiên tiếp theo. Vùng giá 990-1.000 điểm vẫn là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng tới.

Tuy nhiên chúng tôi tiếp tục lưu ý về yếu tố thanh khoản thấp sẽ gây áp lực lên nhịp tăng giá lần này.

Diễn biến phân hóa dự báo tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt trong bối cảnh kết quả kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp sẽ được công bố trong tuần này.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ và hạn chế gia tăng tỷ trọng ở thời điểm hiện tại.

Tập trung vào nhóm bluechips và các cổ phiếu có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng, Vn-Index sẽ đi lên theo dạng “sidewayup” trong ngắn hạn. Điểm tích cực hỗ trợ trong giai đoạn này vẫn là việc khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh hoạt động mua ròng mạnh.

Về diễn biến các nhóm ngành, dòng tiền vẫn hướng sự quan tâm đến các ngành được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như bđs khu công nghiệp, dệt may, thủy sản… Các cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, ACB… dự kiến sẽ có diễn biến khởi sắc trong những phiên tới.

Ngành dầu khí như PVS, GAS…có thể cần thêm một vài phiên điều chỉnh trước khi quay lại xu thế tăng điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-55% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào nhóm bluechips, vốn hóa lớn và các cổ phiếu có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu

(CTCK MB - MBS)

Thị trường giảm sang phiên thứ 2 liên tiếp và có thể đe dọa xu hướng giảm ngắn hạn khi miễn nhiễm với các thông tin hỗ trợ tích cực từ trong nước đến thế giới.

Về kỹ thuật, với 2 phiên giảm vừa qua chỉ số VN-Index đã đánh mất ngưỡng MA100 và nằm ngay trên đường xu hướng giảm giá kể từ tháng 3. Phiên giảm này, có sự cộng hưởng từ đà giảm của SAB cũng như nhóm Vingroup vào cuối phiên.

Điều này có thể bình phục vào phiên này mai, trong khi đó thị trường vẫn còn vùng đệm trên ngưỡng MA50 ở khu vực 963 điểm, do vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: